Ngày 3 Tháng 7, 2017 | 02:49 PM

Đã có kết quả ban đầu vụ 24 người nghi phơi nhiễm HIV khi cứu nạn nhân TNGT

GiadinhNet – Sau gần 3 ngày cứu người gặp tai nạn giao thông bị nhiễm HIV, hôm nay, 24 trường hợp nghi phơi nhiễm HIV đã có kết quả ban đầu.

Theo đó, 24 trường hợp này (gồm 17 cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum và 7 người dân) đã có kết quả âm tính với HIV.

Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Kon Tum đã lưu tất cả mẫu máu để gửi xét nghiệm HIV bằng kỹ thuật Elysa theo quy định.


Các bác sĩ đang cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 16 người thương vong tại BVĐK tỉnh Kon Tum. Ảnh: TN

Các bác sĩ đang cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 16 người thương vong tại BVĐK tỉnh Kon Tum. Ảnh: TN

Được biết, cả 24 người nghi phơi nhiễm HIV ở Kon Tum đều được điều trị ARV trong vòng 48 giờ đầu sau phơi nhiễm. Người muộn nhất là vào trưa ngày 2/7. Vì thế, lãnh đạo Cục Phòng chống HIV/AIDS hy vọng những người tiếp xúc trực tiếp với máu nạn nhân này sẽ không ai nhiễm bệnh.

Việc điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV kéo dài liên tục trong 28 ngày. Sau 3 tháng xét nghiệm lại nếu âm tính với HIV thì có thể khẳng định chắc chắn là họ không nhiễm HIV.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, trưa 30/6, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Đăk Hrinh, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe ôtô khách đi ngược chiều.

Vụ tai nạn đã làm 16 người thương vong, trong đó tử vong 4 người. Trong số các nạn nhân tử vong có một người nhiễm HIV và tình trạng nhiễm HIV của nạn nhân này chỉ được biết sau khi cứu nạn và cấp cứu. Đã có 17 cán bộ y tế và 7 người dân tham gia có tiếp xúc trực tiếp với máu của nạn nhân.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC