Ngày 28 Tháng 1, 2015 | 09:32 AM

Cứu sống một thiếu niên ngã từ độ cao 11m

Ngày 27/1, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã cứu sống bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, nguy kịch do bị rơi từ nhánh cây, gây đa chấn thương.

Theo bác sĩ Lâm Ngọc Phước, Phó Trưởng Khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, xét nghiệm cho thấy bệnh nhân Danh Đen (sinh năm 1999, ngụ ấp Trường Khánh B, xã Trường Khánh, huyện Long Phú) bị dập gan, phổi và gãy xương.

Bệnh nhân Danh Đen được các bác sĩ tận tình chăm sóc: Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Do được đưa đến Bệnh viện sớm và cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân đã được cứu sống, qua cơn nguy kịch. Hiện, bệnh nhân đã tỉnh dậy, có thể cử động và nói chuyện được.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 27/1, em Danh Đen được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, khó thở, da mặt xanh xao vì rơi từ độ cao khoảng 11m xuống nền đất. Em Danh Đen được các bác sĩ, y tá của Bệnh viện tiến hành chụp X quang và các biện pháp cấp cứu khác.

Bà Thạch Thị Ươl (sinh năm 1964, mẹ em Danh Đen) cho biết: Sau khi đi làm hồ cho một hàng xóm gần nhà về, Đen qua nhà ngoại trèo lên cây vú sữa để hái trái. Trong lúc hái trái, do không cẩn thận, nhánh cây nhỏ và gãy khiến Đen rơi từ trên cao xuống bất tỉnh.

Được biết, gia đình Danh Đen là hộ Khmer có hoàn cảnh rất khó khăn, cả 5 người gồm cha mẹ cùng 3 anh em đều đi làm thuê hàng ngày. Hay tin hoàn cảnh của gia đình anh Đen, nhiều người trong Bệnh viện đã gom góp tiền giúp đỡ gia đình em.

Theo Báo Tin Tức/TTXVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC