Ngày 1 Tháng 11, 2015 | 12:07 PM

Cứu sống mẹ con sản phụ bị tai nạn giao thông

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Dự kiến một tháng nữa mới sinh nhưng sau cú tai nạn xe hơi, chị Thương được bác sỹ đưa thẳng tới bệnh viện rồi mổ sinh khẩn cấp.

Tối 31/10, thông tin từ Bệnh viện 115 Nghệ An, đơn vị vừa cứu thành công một thai phụ bị tai nạn giao thông. Chị Nguyễn Thị Thương (SN 1993, trú xóm 15 xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) đang mang thai ở tuần thứ 37 nhập viện trong tình trạng hôn mê, máu chảy nhiều sau tai nạn giao thông.

 

Bé trai được các bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện
Bé trai được các bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện

 

Bác sĩ Võ Văn Phong, Trường khoa Ngoại - Sản, cho biết sau khi siêu âm cho sản phụ Thương thì thấy cử động thai yếu, tim thai đã có lúc 30 giây không đập và dấu hiệu suy thai rõ rệt nên các bác sỹ phải tích cực hồi sức rồi đưa lên bàn mổ khẩn cấp.

“Chúng tôi phải gây mê, phẫu thuật... một cách nhanh nhất có thể vì nhau thai đã bong, tim đập rất yếu ớt”, bác sỹ Phong cho biết thêm.

Sau 30 phút cấp cứu và mổ, bé trai nặng 3,5kg được chào đời trong niềm vui sướng của mọi người. Hiện sức khỏe của thai nhi đã khá ổn định và đang được cấp cứu, theo dõi tại phòng đẻ còn chị Thương đang được theo dõi hậu phẫu tại Khoa Sản.

Hồ Hà – Thiên Ân/Báo Gia đình & Xã Hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC