Ngày 16 Tháng 9, 2013 | 03:30 PM

Cứu sống bệnh nhân tự dùng kéo đâm thủng tim

Cứu sống bệnh nhân tự dùng kéo đâm thủng tim
  MỚI NHẤT

Bệnh nhân H.V.D (54 tuổi, Long Biên, Hà Nội) được đưa đến bệnh viện Việt Đức trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, vết thương hở lớn ở lồng ngực vì mũi kéo nhọn. Vết kéo nhọn đã đâm thủng tim bệnh nhân, xuyên vào tâm thất trái.

Người nhà bệnh nhân D cho biết, bệnh nhân đã nghiện rượu lâu năm và gần đây có biểu hiện loạn thần vì rượu, trí nhớ giảm sút, tâm thần bất ổn. Chiều 9/9, trong lúc đang cáu giận, ông D tự dùng kéo đâm thấu tim mình. Hành vi bột phát tự dùng kéo đâm vào ngực của ông D quá bất ngờ khiến người nhà không kịp phản ứng. Sau cú tự đâm xuyên tim, ông D gục xuống và được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Việt Đức trong tình trạng bất tỉnh, mạch trụy, huyết áp không đo được. Bác sĩ cho biết, dù tự đâm ngực nhưng do lực đâm rất mạnh nên vết nhọn kéo đã xuyên qua lồng ngực, gây tổn thương ở tim và phổi khiến bệnh nhân gục ngay tại chỗ. Ngay khi chuyển vào viện, bệnh nhân lập tức được mổ cấp cứu. Các bác sĩ đã lấy rất nhiều máu tụ trong lồng ngực, “vá” vết thương thủng tâm thất trái do mũi kéo nhọn gây ra.

Hiện, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, sau một vài ngày tới có thể xuất viện.
 
Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC