Ngày 31 Tháng 5, 2013 | 11:08 AM

Cứu sống 3 bệnh nhân ngộ độc nấm do ăn nhộng ve sầu

Cứu sống 3 bệnh nhân ngộ độc nấm do ăn nhộng ve sầu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau gần 1 tuần hôn mê, ngày 29/5, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (70 tuổi, ngụ tại phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, Đồng Nai) và ông Trương Lý (66 tuổi, ngụ tại phường Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã tỉnh lại và có thể tự thở.

Trước đó, chị Trương Thị Dy Linh (38 tuổi, là con gái ông Lý) cũng bị ngộ độc do ăn nhộng ve sầu, nhưng đã xuất viện sau 1 ngày điều trị. Theo bác sĩ Hoàng Đại Thắng, Trưởng khoa Hồi sức – Chống độc, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân bị ngộ độc nấm do ăn nhộng ve sầu. Nguyên nhân ngộ độc do trên thân nhộng ve sầu sống dưới đất lâu năm có bám các loại nấm độc, một số người bắt nhộng ve sầu ăn nhưng không làm sạch.
 
T.T
 
Phục hồi sau 3 năm thở máy.
 
Theo thông tin từ BV E Trung ương, bệnh nhân (BN) nữ 52 tuổi, giáo viên ở Hà Nội, cách đây 3 năm bị hẹp khít động mạch, được chỉ định mổ thay van động mạch chủ. Sau mổ thay van 2 tháng, BN liệt toàn thân và liệt các cơ hô hấp do bị mắc hội chứng Guillain Barre.
 
BN buộc phải thở máy liên tục trong 2 năm rưỡi song song với chăm sóc và điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực. Trong quá trình điều trị các cơ hô hấp có dấu hiệu phục hồi, BN có thể tự thở một phần và đến nay đã hoàn toàn tự thở không cần máy, tình trạng liệt toàn thân đã cải thiện và được xuất viện. Theo đánh giá của các bác sĩ, với thời gian thở máy dài như vậy mà sức khỏe BN đã phục hồi tốt thực sự là một điều kỳ lạ.  
 
Bảo Anh
 
Mẫu trà chanh ở TPHCM không phát hiện độc tố.
 
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo, 7/7 mẫu trà chanh hè phố được lấy ngẫu nhiên trên ở TPHCM kiểm nghiệm đã không phát hiện kim loại nặng (Pb, Hg, As, Cd), phẩm mầu công nghiệp và đường hóa học (Cyclamate).
 
V.Khánh

1.000 phần quà tặng bệnh nhi ngày 1/6.
 
Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, VietJetAir trao tặng 1.000 phần quà và tiền mặt, đồng hành cùng chương trình “Ước mơ của Thúy” đến thăm các bệnh nhi tại các BV Nhi Đồng 2, Ung bướu, Viện Huyết học và Truyền máu, Chấn thương chỉnh hình… Cũng nhân dịp này, VietJetAir phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi nhiễm HIV Ba Vì và Khoa Ung bướu, BV Nhi TƯ…  
 
H.Giang
Thu hồi thực phẩm chức năng ALIFASHTUSA.
 
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có Quyết định số 185/QĐ-ATTP về việc thu hồi giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (ATTP) cho sản phẩm Thực phẩm chức năng ALIFASHTUSA của Công ty cổ phần thương mại và thiết bị y tế HT Hoa Kỳ. Nguyên nhân thu hồi do Công ty cổ phần thương mại và thiết bị y tế HT Hoa Kỳ lưu hành sản phẩm Thực phẩm chức năng ALIFASHTUSA có nhãn không đúng với nhãn đã công bố, được Cục ATTP xác nhận. 
 
V.Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC