Ngày 9 Tháng 10, 2019 | 09:11 AM

Cứu nam thanh niên bị đâm thấu bụng nguy kịch

Nam thanh niên 28 tuổi ở Lạng Sơn được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn với vết thương thấu bụng do bị dao đâm.

Cứu nam thanh niên bị đâm thấu bụng nguy kịch - Ảnh 1.

Bệnh nhân có 2 vết thương trên rốn và hố chậu trái, chảy nhiều máu. Bệnh nhân đã được xử lý sơ cứu - hồi sức ban đầu ở Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng. Lúc vào viện, bệnh nhân bị sốc mất máu : kích thích, vật vã, mạch nhanh, nhỏ, khó bắt; huyết áp không đo được; ruột lòi ra khỏi ổ bụng.

Ngay lập tức, bệnh viện triển khai quy trình báo động đỏ, bệnh nhân được được chuyển thẳng lên phòng mổ. Chỉ sau 10 phút đến viện, bệnh nhân đã được phẫu thuật.

Bệnh nhân bị rách động mạch chủ bụng, vết thương bó mạch thượng vị dưới chảy nhiều máu, khó cầm, gây nhiều khó khăn trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, còn có thủng ruột non. Vị trí tổn thương nằm sau các tạng quan trọng, dễ gây tổn thương các tạng xung quanh trong quá trình phẫu thuật. Kíp phẫu thuật đã nhanh chóng khâu cầm máu các tổn thương.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật thành công. Bệnh nhân đã được truyền 2 đơn vị máu. Hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, tiếp tục được truyền máu, theo dõi và điều trị tích cực.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC