Ngày 10 Tháng 3, 2019 | 01:41 PM

Cuộc sống không khói thuốc qua tranh vẽ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ nay đến ngày 4/5, ban tổ chức sẽ tiếp nhận các bức tranh vẽ về chủ đề "Cuộc sống không khói thuốc".

Sáng 10/3, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi vẽ tranh cổ động phòng chống tác hại của thuốc lá. Đây là sự kiện quan trọng nối tiếp và đồng hành cùng chuỗi các hoạt động truyền thông rộng khắp trên toàn quốc hiện nay.


PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Theo Ban tổ chức, đối tượng dự thi là các họa sỹ chuyên nghiệp, họa sỹ không chuyên, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tác phẩm dự thi là tranh cổ động vẽ bằng tay, vẽ bằng vi tính, không hạn chế về chất liệu, màu sắc và hình thức thể hiện.

Tác phẩm dự thi là các tranh cổ động phản ánh các thông tin liên quan đến tác hại của thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đến sức khỏe, kinh tế và môi trường; ý nghĩa và mong muốn của mọi người về việc được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc; quy định cấm hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức địa phương trong việc thực hiện môi trường không khói thuốc…

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho biết, mục đích của cuộc thi nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế và môi trường; tuyên truyền về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan nhằm duy trì và tiếp tục nâng cao nhận thức về tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đồng thời thu hút sự tham gia của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên tham gia các hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá nhằm tăng cường hoạt động truyền thông, đa dạng hóa các sản phẩm và các kênh truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Văn phòng Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam (số 51, Trần Hưng Đạo, Hà Nội); hoạ sỹ Phạm Thanh Hương (chuyên viên Văn phòng Hội Mỹ thuật Việt Nam); ban tổ chức cuộc thi: Nhà E1, ngõ 67, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội).

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC