Ngày 13 Tháng 1, 2016 | 09:38 PM

Công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XII đã sẵn sàng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chiều 13/1, Bộ Y tế tổ chức lễ ra quân và kiểm tra tính sẵn sàng của các bệnh viện, các tổ Y tế tham gia phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XII nhấn mạnh: Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, mở ra giai đoạn phát triển mới, hội nhập sâu rộng hơn sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới.

Đại hội sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 20-28/1/2016) với khoảng 2.000 đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế tham dự.

 


Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên kiểm tra tính sẵn sàng của các đơn vị y tế, phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XII (Ảnh: HH)

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên kiểm tra tính sẵn sàng của các đơn vị y tế, phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XII (Ảnh: HH)

Để đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội, Bộ Y tế đã ban hành các kế hoạch tới từng Vụ, Cục, bệnh viện, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội. Trong đó Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) là đơn vị thường trực đầu mối, kiểm tra giám sát điều hành trực tiếp các công tác triển khai kế hoạch của các đơn vị tham gia phục vụ Đại hội; phối hợp với các đơn vị bảo đảm sức khỏe các đại biểu, khách mời tham dự Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và tại các khách sạn, nhà khách trong thời gian diễn ra Đại hội; trực tiếp chỉ đạo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, phòng chống thảm họa cho Đại hội, sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc, thảm họa (nếu có)…

Báo cáo tại Lễ ra quân của các đơn vị cho thấy, hiện các công tác y tế phục vụ cho Đại hội Đảng lần thứ XII đã sẵn sàng. PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Phó trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XII cho biết, đến thời điểm này công tác tổ chức phục vụ y tế và chăm sóc sức khỏe các đại biểu, khách mời tham dự ĐH Đảng khai mạc vào tuần tới tại Hà Nội đã sẵn sàng.

Công tác kiểm dịch, giám sát dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không có dịch bệnh bùng phát. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn nước, vệ sinh ngoại cảnh xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các nhà khách, khách sạn có đại biểu ăn nghỉ và trên địa bàn Hà Nội được kiểm soát chặt chẽ.

Các Tổ Y tế sẽ trực 24/24 giờ tại các nhà khách, khách sạn từ trước khi diễn ra Đại hội đến sau khi kết thúc Đại hội 1 ngày (19-29/1/2016).

Trong đợt kiểm tra về công tác y tế chuẩn bị phục vụ ĐH Đảng của Bộ Y tế mới đây, Ban tổ chức ĐH do đồng chí Nguyễn Văn Quynh, Phó Trưởng ban tổ chức TW làm trưởng đoàn đã đánh giá rất cao sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của Bộ Y tế.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC