Ngày 20 Tháng 7, 2019 | 10:01 AM

Con 2 tuần tuổi chướng bụng, mẹ chữa theo cách này khiến con bỏng nặng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thấy bé L bị chướng bụng, nhiều người quen mách với gia đình, theo kinh nghiệm dân gian dùng lá trầu không hơ nóng và dán lên bụng và ngực cho cháu bé.

Bệnh nhi là bé P.L (14 ngày tuổi, ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), nhập viện ở Khoa Nhi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình). Bé L vào viện trong tình trạng sốt kèm theo bỏng da độ II diện rộng vùng bụng và ngực tối 19/7.

Con 2 tuần tuổi chướng bụng, mẹ chữa theo cách này khiến con bỏng nặng - Ảnh 1.

Bé L bị bỏng diện rộng sau khi gia đình đắp lá trầu không đã hơ lên bụng, ngực bé. Ảnh: TL

Bác sĩ xác định đây là trường hợp biến chứng do tự chữa bệnh ở nhà theo kinh nghiệm dân gian. Hiện tại, toàn trạng của bé ổn định, bỏng nhiệt độ II diện rộng ở vùng bụng và ngực. Bé đang được điều trị tích cực.

Trước đó, theo lời kể của người nhà bệnh nhi, ngày 18/7, thấy bé L bị chướng bụng, nhiều người quen mách với gia đình, theo kinh nghiệm dân gian dùng lá trầu không hơ nóng, dán lên bụng và ngực cho cháu bé.

Sau khi đắp lá trầu, gia đình tá hỏa, lo lắng vì thấy bụng cháu L không có dấu hiệu đỡ mà còn quấy khóc, sốt, da vùng bụng, ngực bị đỏ và phồng rộp nên gia đình đã đưa bé đến bệnh viện.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC