Ngày 22 Tháng 3, 2020 | 11:12 AM

Có nhân viên mắc COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng 2 hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám

GiadinhNet - "Bệnh viện tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú", Bệnh viện Bạch Mai cho biết sáng 22/3.

Có nhân viên mắc COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng 2 hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám - Ảnh 1.

Ngày 20/3, Bộ Y tế xác nhận thông tin 2 điều dưỡng viên của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19. Đó là BN86 và BN87.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định việc BN86 mắc bệnh và sau đó lây sang BN87 là hiện tượng lây nhiễm bình thường như trong cộng đồng khi có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính. Đây hoàn toàn không phải trường hợp lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Có nhân viên mắc COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng 2 hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám - Ảnh 3.

Không chỉ Bệnh viện Bạch Mai, nhiều bệnh viện đã đo thân nhiệt cho người bệnh, người nhà ngay từ cửa khoa Khám bệnh. Ảnh minh hoạ

Hiện hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, sức khoẻ ổn định. Hàng trăm nhân viên y tế, những người tiếp xúc gần với hai bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đã được lấy mẫu xét nghiệm và may mắn cho kết quả âm tính, hiện đang cách ly tập trung.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

Sáng 22/3, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi phát hiện 2 nhân viên mắc COVID-19, công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh của Bệnh viện vẫn triển khai như thường quy. 

Tuy nhiên, "Bệnh viện tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú" - đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupus ban đỏ..., Bệnh viện vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai một lần nữa đề nghị người dân, bệnh nhân khi vào bệnh viện, nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ để bảo vệ người bệnh và người thân của họ.

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, tạm dừng việc giao nhận - vận chuyển hàng trước cổng viện, Bệnh viện yêu cầu tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào... 

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối, được xem là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất nước. Đây là bệnh viện hạng Đặc biệt đầu tiên của Việt Nam. Hàng ngày có hàng nghìn bệnh nhân đến khám và điều trị, bên cạnh đó cũng có hàng nghìn người thân thăm và chăm sóc người bệnh.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC