Ngày 26 Tháng 6, 2019 | 07:22 PM

Cơ hội miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ hôm nay (26/6), Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội bắt đầu nhận hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, những tiến bộ mới trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn đã giúp hàng nghìn cặp vợ chồng có được đứa con mà họ khát khao. Tuy nhiên, hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm chưa được đưa vào danh mục được bảo hiểm y tế hỗ trợ và chi trả. Do đó, trong hành trình tìm con của không ít cặp vợ chồng, khó khăn càng thêm chất chồng.


Hạnh phúc của cặp vợ chồng có con nhờ TTTON. Ảnh BVCC

Hạnh phúc của cặp vợ chồng có con nhờ TTTON. Ảnh BVCC

"Xuất phát từ thực tế đó, chúng tôi mong rằng, những hỗ trợ thiết thực từ phía bệnh viện có thể giúp những trường hợp khó khăn về kinh tế tiếp cận sớm hơn với các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn trước khi quá muộn", bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi nói.

Theo BS.CKII Nguyễn Khắc Lợi, chi phí cho một lần TTTON trung bình khoảng 70-90 triệu đồng. Bệnh viện sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí này cho bệnh nhân đủ điều kiện. Các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như những chi phí phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện TTTON.


Chương trình Tuần lễ vàng đã có những hỗ trợ thiết thực cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Ảnh BVCC

Chương trình Tuần lễ vàng đã có những hỗ trợ thiết thực cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Ảnh BVCC

Để được hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí, các cặp vợ chồng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như: Chưa có con chung; có chỉ định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ; không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cần có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chính quyền địa phương. Riêng với người vợ yêu cầu không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường. Đối với người chồng, có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Bên cạnh đó, từ ngày 22/7 đến ngày 4/8/2019, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ tổ chức chương trình "Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc 2019" với chủ đề "Sẻ chia hy vọng - Trọn vẹn ước mơ" nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện.

Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC