Ngày 3 Tháng 1, 2020 | 01:05 PM

Cô gái trẻ bị hoại tử nghiêm trọng vùng đùi do hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Viện - Hàn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi bỏ 50 triệu hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt - Hàn (nơi xảy ra cái chết của nam khách hàng do hút mỡ bụng), cô gái trẻ bị biến chứng, phải nhập viện.

Sáng 3/1, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, Thẩm mỹ viện Việt – Hàn (83 Nguyễn Khang, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hoạt động trái phép. Cơ sở này chỉ đăng ký hoạt động trong lĩnh vực phun xăm, thẩm mỹ, không phải phòng khám.

Đây là cơ sở đã để xảy ra cái chết của người đàn ông 43 tuổi ở Vĩnh Phúc sau khi hút mỡ bụng hôm 27/12/2019 tại thẩm mỹ viện này. Ngay hôm đó, một nữ bệnh nhân 28 tuổi cùng quê Vĩnh Phúc cũng tới đây hút mỡ ở 3 vùng bụng dưới, 2 mặt trong đùi với giá 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, bệnh nhân đau rát nhiều, không khỏi. Lo sợ biến chứng nên ngày 2/1, nữ bệnh nhân đã đến Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Viện Bỏng quốc gia cũ) kiểm tra.

Cô gái trẻ nhập viện vì hoại tử nghiêm trọng vùng đùi vì hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Viện - Hàn - Ảnh 2.

Dù mất hàng chục triệu để hút mỡ đùi nhưng mỡ trong đùi của nữ bệnh nhân 28 tuổi vẫn còn nguyên, hoại tử thượng bì da mặt trong hai bên đùi. Ảnh: BSCC

Tại đây, bệnh nhân tỉnh táo, siêu âm không có dịch, mỡ trong đùi vẫn còn nguyên, hoại tử thượng bì da mặt trong hai bên đùi. Bệnh nhân đã bị hút sai lớp mỡ và đây là nguyên nhân của biến chứng.

Các bác sĩ tiến hành chăm sóc vùng tổn thương bằng thuốc chuyên biệt, kết hợp tiêm kháng sinh, chống viêm để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng…

Được biết, nữ bệnh nhân được chẩn đoán bị bỏng độ 3 da vùng đùi, có thể phải ghép da một số vị trí và di chứng để lại sẽ là các vết sẹo khiến vùng da bị co kéo, ảnh hưởng đến chức năng của 2 chân. Nếu trường hợp bệnh nhân không phải ghép da thì sau điều trị vùng da tổn thương sẽ không đều màu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Cô gái trẻ nhập viện vì hoại tử nghiêm trọng vùng đùi vì hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Viện - Hàn - Ảnh 3.

Thẩm mỹ viện Việt - Hàn hiện đã đóng cửa niêm phong để điều tra. Ảnh: TL

Ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết, hiện thẩm mỹ viện Việt - Hàn đã bị đóng cửa niêm phong và tạm dừng hoạt động để cơ quan công an tiến hành điều tra, xác minh sau sự việc một người đàn ông 43 tuổi tử vong tại đây sau khi hút mỡ bụng.

Theo ông Trung, các spa hay kể cả thẩm mỹ viện Việt - Hàn, chỉ là cơ sở chăm sóc da, massage, mua bán mỹ phẩm, không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn có gây chảy máu hoặc tiêm, truyền, phẫu thuật.

Thậm chí, ngay tại những phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đã được cấp phép cũng chỉ được thực hiện các thủ thuật ở vùng mặt, vùng cổ như: Nâng mũi, tạo má lúm đồng tiền, sửa sẹo, cắt mí, phun xăm…

Riêng với các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ như: Hút mỡ bụng, hút mỡ chi, nâng ngực… chỉ được thực hiện tại các bệnh viện lớn. Bởi vì nơi đây có đầy đủ các điều kiện y tế đạt chuẩn an toàn như: Phòng mổ, đội ngũ bác sĩ gây mê, trực cấp cứu 24/24 giờ, chăm sóc hậu phẫu...

Để nhận biết phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đã được cấp phép hay chưa, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho rằng, theo quy định, biển hiệu tên phòng khám phải niêm yết đầy đủ giờ làm việc, tên bác sĩ phụ trách chuyên môn, có địa chỉ, nhất là biển hiệu phải có số giấy phép mà Sở Y tế đã cấp.

Khi người dân bước vào vị trí tiếp đón của phòng khám sẽ thấy cơ sở niêm yết giấy phép hoạt động, danh sách, ảnh hoặc chứng chỉ của người hành nghề, giá dịch vụ… Đây chính là những đặc điểm để người dân nhận diện cơ sở này đủ điều kiện để hành nghề.

Q.An


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC