Ngày 5 Tháng 8, 2016 | 04:21 PM

Cô gái bị chồng tưới xăng đốt được phẫu thuật tay phải

Ngày 5/8, cô gái bị chồng tưới xăng đốt đã trải qua ca phẫu thuật đầu tiên, nhằm tái tạo và hồi phục chức năng lao động của tay phải.

Sáng nay, chị Nguyễn Thùy Dung, cô gái bị chồng tưới xăng đốt đã được phẫu thuật tái tạo tay phải tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Ca phẫu thuật do PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ của Viện Bỏng Quốc gia thực hiện.

Ca phẫu thuật bắt đầu từ 9h, kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ đã thành công. Trong phòng hậu phẫu, chị cho biết còn hơi chóng mặt và tê cứng người vì gây tê lúc mổ. Vết mổ ở tay tuy chưa đau nhưng phần da bị lấy ở sườn trái đã bắt đầu đau.


Chị Dung và mẹ trong phòng hậu phẫu tại Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh: NVCC.

Chị Dung và mẹ trong phòng hậu phẫu tại Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh: NVCC.

Đây là ca phẫu thuật đầu tiên của chị Dung ở giai đoạn đầu trong ba giai đoạn mổ chữa di chứng bỏng sẽ được thực hiện tại Viện Bỏng Quốc gia. Hai giai đoạn đầu nhằm phục hồi khả năng lao động cho đôi tay, trước hết là tay phải. Sau 2-3 tháng, bệnh nhân phục hồi sức khỏe sẽ tiếp tục được phẫu thuật bàn tay trái.

Ở giai đoạn cuối cùng cũng là giai đoạn khó và phức tạp nhất, bệnh nhân sẽ được vi phẫu tái tạo khuôn mặt từ các vạt da lấy từ lưng. Quá trình tái tạo khuôn mặt đối với bệnh nhân di chứng bỏng đòi hỏi kiên trì về mặt thời gian. Theo dự đoán của các bác sĩ, nếu chị Dung đáp ứng tốt, ca vi phẫu tái tạo khuôn mặt sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC