Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 02:01 PM

Cô gái 27 tuổi sinh con đầu lòng tại phòng cách ly chống COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong quá trình sinh hoạt ở khu cách ly tập trung, thai phụ được các nhân viên y tế theo dõi, chăm sóc sức khỏe thường xuyên và không có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau bụng.

Thông tin cho PV, đại diện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng nay (10/4), một bé trai được chào đời tại phòng cách ly của bệnh viện. Đặc biệt, mẹ của cháu bé đang trong thời gian cách ly vì có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 9/4, sản phụ D.D.N.L (27 tuổi) xuất hiện ra thăm và được gia đình cho đến bệnh viện kiểm tra. Quá trình kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán mang thai lần 1 và thai 39 tuần tuổi.

Cô gái 27 tuổi sinh con đầu lòng tại phòng cách ly chống COVID-19 - Ảnh 1.

Sáng nay, sản phụ L. đã vượt cạn thành công tại phòng cách ly Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Ảnh: T.Thiêm

Tuy nhiên, sản phụ L. có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch COVID-19 trở về, cho nên sau khi được người nhà chuyển đến bệnh viện, đơn vị chuẩn bị phòng cách ly riêng, cùng nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong điều kiện cách ly phòng dịch.

Trong quá trình sinh hoạt ở khu cách ly tập trung, thai phụ được các nhân viên y tế theo dõi, chăm sóc sức khỏe thường xuyên và không có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau bụng.

Đến sáng hôm nay, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ đã được bác sĩ đưa sang phòng đẻ và sau đó ca sinh thành công với bé trai chào đời nặng 3,3kg. Hiện sức khỏe sản phụ và cháu bé sơ sinh ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Được biết, thời điểm chị L. sinh con còn có chồng của sản phụ cũng đang trong thời gian cách ly tại bệnh viện.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC