Ngày 27 Tháng 7, 2016 | 10:09 AM

Chuyển giao 13 gói kỹ thuật cao chuyên ngành tim mạch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa qua, tại Hưng Yên, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức lễ chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Từ năm 2013, sau khi khảo sát, hai bệnh viện đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, trong đó Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ hỗ trợ toàn diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên để phát triển chuyên ngành tim mạch. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đã có Khoa Tim mạch, tuy nhiên trước năm 2013 chỉ chủ yếu điều trị một số bệnh nội khoa thông thường, chưa làm được các kỹ thuật cận lâm sàng.

Bệnh viện Tim Hà Nội đang tiến hành đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các học viên của Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên. Theo Đề án Bệnh viện vệ tinh và Dự án Norred; Bệnh viện Tim Hà Nội cam kết sẽ đào tạo 4 lớp và chuyển giao 13 gói kỹ thuật cao chuyên ngành tim mạch. Tại lễ chuyển giao, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: “Trước mắt chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các y, bác sĩ của Hưng Yên, thực hiện các kỹ thuật can thiệp tim mạch cho đến khi Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên hoàn toàn làm chủ được các kỹ thuật cao này.”

Với việc xây dựng mô hình Bệnh viện Tim Hà Nội hoàn chỉnh với các chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, tim mạch can thiệp sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình khám chữa, điều trị, đặc biệt là cấp cứu, phẫu thuật, can thiệp những trường hợp bệnh nhân nặng. Đặc biệt, Bệnh viện Tim Hà Nội luôn có sự kết hợp liên hoàn, kịp thời, giữa cấp cứu, hồi sức tích cực, phẫu thuật tim mở và hồi sức sau mổ. Bệnh viện Tim Hà Nội còn cứu chữa, phẫu thuật, can thiệp tim mạch thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh phức tạp, trong đó có nhiều bệnh nhân nhi. Đơn vị này đã trở thành 1 trong 3 bệnh viện Tim lớn nhất, được Bộ Y tế công nhận là Bệnh viện hạt nhân, Bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của cả nước.

Bên cạnh việc khám chữa bệnh, hoạt động hỗ trợ, đào tạo chuyển giao công nghệ của Bệnh viện Tim Hà Nội cũng được đẩy mạnh bằng việc hỗ trợ hàng loạt các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện thành lập hệ thống phòng mổ, phòng can thiệp, đưa các kỹ thuật cao trong điều trị các bệnh tim mạch về tuyến cơ sở. Từng bước xây dựng hệ thống Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Tim mạch, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối theo đề án Bệnh viện Vệ tinh của Bộ Y tế.

P.V

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC