Ngày 25 Tháng 2, 2016 | 02:34 PM

Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam thăm và chúc mừng Bộ Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

GiadinhNet - Sáng 25/2, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng Bộ Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Thay mặt 90 triệu người dân cả nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành Y tế, cảm ơn đội ngũ cán bộ ngành y tế từ cơ quan quản lý, đội ngũ thầy thuốc từ Trung ương đến cơ sở khám chữa bệnh luôn tận tụy, hết lòng vì sức khỏe của nhân dân.


Ông Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng hoa cho lãnh đạo Bộ Y tế. Ảnh: T.Minh

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng hoa cho lãnh đạo Bộ Y tế. Ảnh: T.Minh

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, từ khi thành lập nước (năm 1945) đến nay, Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn trân trọng và tự hào về đội ngũ cán bộ ngành Y tế. Đội ngũ cán bộ ngành Y tế đã có đóng góp lớn, góp phần củng cố, nâng cao sức khỏe mọi người dân.

Đánh giá cao những nỗ lực, thành tựu mà ngành Y tế đã đạt được trong nhiều năm qua, trong đó, ngành Y tế đã chú trọng ứng dụng công nghệ cao và chuyển giao kỹ thuật khám, chữa bệnh tiên tiến cho tuyến cơ sở. Nhiều ca ghép tạng, ghép đa tạng được thực hiện, em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp mang thai độ khẳng định chính sách, pháp luật đã đi vào cuộc sống…

Trong lĩnh vực y tế dự phòng, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao việc Việt Nam là một trong số các nước có hệ thống quản lý vaccine được Tổ chức Y tế thế giới công nhận, từ chỗ nước chỉ nhập khẩu vaccine, đến nay đã có thể chủ động sản xuất nhiều loại vaccine, thậm chí có thể xuất khẩu.

Về các vấn đề chuyên môn, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn tốt được tăng cường, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm bảo hiểm y tế tăng, số bác sĩ, giường bệnh trên một vạn dân tăng. Cùng đó, công tác giảm tải bệnh viện cũng có những dấu hiệu tích cực. Đặc biệt, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao quyết tâm nâng cao y đức của cán bộ ngành Y tế trong thời gian qua.

Gửi gắm niềm tin của nhân dân cả nước, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian tới đội ngũ y bác sỹ, cán bộ ngành y tế sẽ luôn tự hào về nghề nghiệp, tiếp tục tăng cường công tác chuyên môn, chủ động sáng tạo, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng ngành Y tế thực hiện tốt các chương trình giám sát như về đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong các doanh nghiệp; việc chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế tư nhân và sắp tới giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cảm ơn những thông điệp tốt đẹp mà Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi tới cán bộ nhân viên toàn ngành Y tế; đồng thời khẳng định ngành Y tế sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy những thế mạnh và thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm. phối hợp tốt hơn nữa với ngành Y tế để cùng chung sức, chung lòng thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.


Ông Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Bộ Y tế. Ảnh: T.Minh

Ông Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Bộ Y tế. Ảnh: T.Minh

Cũng trong sáng 25/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng đã tới thăm chúc mừng Bộ Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nêu rõ, trong 61 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác hồ, ngành Y tế đã có bước chuyển mạnh mẽ, với những kết quả, thành tựu đáng trân trọng, góp phần vào thành tựu chung của cả nước và việc thực hiện thành công các mục tiêu của Thiên niên kỷ mà Liên Hợp quốc đánh giá cao Việt Nam trong thời gian qua.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương đối với công tác y tế. Ảnh: T.Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương đối với công tác y tế. Ảnh: T.Minh

Đến nay mạng lưới y tế từ trung ương đến địa phương đã có sự chuyển biến; đội ngũ y bác sỹ trưởng thành về chuyên môn, rèn luyện về y đức, tạo được niềm tin đối với nhân đan. Ông Võ Văn Thưởng khẳng định đây chính là kết quả của sự kiên trì, nỗ lực của lãnh đạo Bộ Y tế và đội ngũ y bác sỹ, cán bộ trong toàn ngành.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng thời gian qua Ban Tuyên giáo và Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Y tế luôn có sự phối hợp, trao đổi ý kiến, tạo được những kết quả tốt trong việc thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Kết luận của Ban Bí thư trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân nhân, và đề nghị thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tăng cường sự phối hợp công tác, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành, tạo được niềm tin đối với nhân dân.

V.Thu/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC