Ngày 15 Tháng 3, 2017 | 04:34 PM

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra các vụ tử vong do ngộ độc rượu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ trong 3 tuần, Hà Nội có 25 ca ngộ độc rượu methanol, 3 ca tử vong. Ngày 15/3 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công văn hỏa tốc về việc khắc phục hậu quả ngộ độc rượu.

Hôm nay, 15/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công văn hỏa tốc số 1136/UBND-KGVX về việc khắc phục hậu quả ngộ độc rượu và tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Sở Công thương chủ trì phối hợp Sở Y tế và các quận, huyện, thị xã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra toàn diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, xử lý nghiêm các vi phạm sản xuất, kinh doanh rượu không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ.


Hiện còn 4 sinh viên bị ngộ độc rượu methanol đang điều trị tại BV Bạch Mai.

Hiện còn 4 sinh viên bị ngộ độc rượu methanol đang điều trị tại BV Bạch Mai.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Công an TP tổ chức điều tra, làm rõ, truy tố trước pháp luật vụ việc liên quan trường hợp tử vong do ngộ độc rượu trong thời gian qua. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, vân động, ngăn chặn sản xuất, kinh doanh rượu không nhãn mác, không dán tem, không nguồn gốc xuất xứ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, từ 16/3-15/4/2017, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân Thành phố, toàn thành phố Hà Nội sẽ ra quân đồng loạt tổng rà soát, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu. Nếu phát hiện cơ sở vi phạm sản xuất, kinh doanh rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc xuất xứ phải thu hồi và xử lý nghiêm.

“Phải kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công nằm trong các khu dân cư, kiểm tra các nhà hàng ăn uống có bán rượu và ngay cả các quán nước vỉa hè” – ông Sửu nói.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 22/2-14/3, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 25 ca ngộ độc rượu methanol, với 3 bệnh nhân tử vong, có 4 bệnh nhân hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Các bệnh nhân ngộ độc rượu cư trú tại 7 quận, huyện khác nhau trong thành phố, tập trung nhiều ở quận Đống Đa (10 ca), Cầu Giấy (10 ca)…

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC