Ngày 20 Tháng 1, 2015 | 01:02 PM

“Chủ nhật Đỏ” lần thứ VII

“Chủ nhật Đỏ” lần thứ VII
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôm nay (20/1), Báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo về Ngày “Chủ Nhật Đỏ” sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật 25/1 tại Trường Đại học Bách Khoa – Hà Nội.

“Chủ Nhật Đỏ” là ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức tại 18 tỉnh, thành phố nhằm góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu tình nguyện và khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị, cấp cứu tại các cơ sở y tế trong dịp giáp Tết Nguyên đán.

Dự kiến Chủ nhật Đỏ 2015 sẽ tiếp nhận 15.000 đơn vị máu. Nhiều đơn vị phấn đăng ký tổ chức ngày hội hiến máu với dự kiến tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu như: ĐH Bách khoa Hà Nội: 1.500; Nam Định: 1.500; ĐH Y - Dược Thái Bình và CĐ Y Thái Bình: 1.100; ĐH Thái Nguyên: 1.300;... Các tỉnh, thành phố khác cũng hướng đến số lượng máu tiếp nhận trong ngày từ 800 – 1.000 đơn vị.

Do có nhiều tỉnh, thành phố, đơn vị tham gia, ngày Chủ nhật Đỏ 2015 sẽ diễn ra tập trung vào hai ngày chủ nhật 25/1 và 1/2, ngoài ra, tại một số nơi, hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ nhật Đỏ được tổ chức từ ngày 9/1 và một số ngày khác.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ 2015 cho biết: “Chủ nhật Đỏ tiếp thêm hy vọng và sinh lực cho người bệnh cần truyền máu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Ý nghĩa lớn lao đó là động lực để Báo Tiền Phong cùng các đơn vị phối hợp tổ chức và đồng hành tiếp tục phát động và mở rộng Chủ nhật Đỏ đến nhiều tỉnh, thành phố.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ngày càng có nhiều tỉnh, thành phố hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ và hy vọng Chủ nhật Đỏ sẽ trở thành một ngày hội của tuổi trẻ và nhân dân cả nước”.

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu trung ương cho biết: “Chủ nhật Đỏ là sự chờ đợi của chúng tôi và của người bệnh mỗi độ xuân về. Năm nay, hàng ngàn bệnh nhân tại hơn 18 tỉnh/thành phố sẽ được nhận những đơn vị máu an toàn, kịp thời trong dịp khan hiếm máu như thế này. Sự phát triển bền vững về quy mô tổ chức qua từng năm đã chứng tỏ sức sống đầy ý nghĩa của một sự kiện nhân đạo – vì sinh mệnh người bệnh”.

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng và phối hợp với các đơn vị liên tục tổ chức hằng năm vào dịp cận Tết từ năm 2009. Qua 6 lần tổ chức, từ một điểm hiến máu duy nhất tại Thủ đô Hà Nội, đến năm 2014, Chủ nhật Đỏ đã phát triển tới 10 tỉnh/thành phố với 14 điểm tiếp nhận máu, tổng lượng máu tiếp nhận được hơn 10.000 đơn vị. Với thành tích và đóng góp nổi bật, Chủ nhật đỏ đã được trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2014.

HN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC