Ngày 13 Tháng 2, 2018 | 07:17 PM

Chiều 28 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới tận giường bệnh thăm hỏi bệnh nhân ung thư

GiadinhNet - Chiều 13/2 (tức 28 Tết), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) thăm, tặng quà đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn còn ở lại bệnh viện điều trị bệnh tại đây trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới tận từng giường bệnh, động viên bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới tận từng giường bệnh, động viên bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Tận tay trao những gói quà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chia sẻ, động viên bệnh nhân yên tâm chữa trị, tin tưởng vào trình độ chuyên môn của các bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện K. Phó Thủ tướng cũng chia sẻ, sự quyết tâm, lạc quan và niềm tin đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng bệnh tật; chúc các người bệnh mau khỏi bệnh và đón Tết Mậu Tuất 2018 an lành và hạnh phúc.

Theo Phó Thủ tướng, niềm tin, lạc quan đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng bệnh tật.

Theo Phó Thủ tướng, niềm tin, lạc quan đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng bệnh tật.

Chia sẻ những khó khăn, vất vả của các cán bộ ngành y nói chung, các y bác bác sĩ chuyên ngành ung bướu nói riêng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng thời đánh giá cao những đổi mới tích cực của Bệnh viện K trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn bệnh viện tiếp tục nỗ lực, không ngừng nâng cao, cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu… nâng cao hiệu quả điều trị. Cùng đó, phải tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, làm tăng sự hài lòng của người bệnh...

Báo cáo với Phó Thủ tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, Bệnh viện K hiện có 3 cơ sở khang trang với nhiều trang thiết bị hiện đại sánh ngang tầm với các quốc gia trong khu vực. Bệnh viện có 1.800 giường bệnh, trong đó có 1.500 giường nội trú và 300 giường ngoại trú; gần 1.300 cán bộ, viên chức.

Trong năm 2017, viện đã tiếp nhận hơn 390.000 lượt khám và điều trị. Nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, phẫu thuật thần kinh, cắt gan, cắt khối tá tụy, các phẫu thuật nội soi, tạo hình,vi phẫu... đã được triển khai...

Chương trình Xuân yêu thương – Tết cho bệnh nhân ung thư nghèo năm 2018 đã được Quỹ Ngày mai tươi sáng khởi động vào ngày 27/1/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội và Quỹ đã tặng quà cho hơn 400 bệnh nhi ung thư, mỗi suất 500.000 đồng.

Đã có khoảng hơn 800 bệnh nhân ung thư tại các Bệnh viện như: Viện Huyết học và Truyền máu TƯ, Khoa ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh, Trung tâm ung bướu – Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện K, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh… được nhận những món quà trong dịp này.

Tổng giá trị quà tặng dành cho bệnh nhân ung thư của Quỹ Ngày mai tươi sáng nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 là hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Quỹ cũng tổ chức 20 “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê đón Tết Mậu Tuất vào các ngày 21 và 25 Tết.

Hơn 6 năm qua, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 19.239 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 18 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC