Ngày 28 Tháng 10, 2015 | 08:22 PM

Chiếc nhẫn 4 ngày nằm trong bụng bé 2 tuổi

  MỚI NHẤT

Chiếc nhẫn có đính đá quý bị bé gái ở Long An nuốt vào bụng đã khiến cả nhà nạn nhân lo lắng.

Người nhà đưa bé đến bệnh viện trong tình trạng nạn nhân tỉnh táo nhưng tâm lý bất ổn do lo sợ. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy chiếc nhẫn sau khi bị nuốt đã rơi xuống dạ dày, vài tiếng sau nó chui xuống ruột non.

Tại bệnh viện ở Long An, mất 3 ngày theo dõi và cho uống các loại thuốc nhuận tràng với hy vọng chiếc nhẫn sẽ ra ngoài theo đường "tự nhiên". Tuy nhiên khi tái kiểm tra, các bác sĩ vẫn thấy chiếc nhẫn vướng lại ruột già. Quan ngại nguy cơ dị vật gây nhiễm trùng, bé được chuyển về TP HCM điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, sau khi chụp X-quang, các bác sĩ khẳng định chiếc nhẫn vẫn kiên trì vướng tại ruột già. Bước sang ngày thứ 4 sau tai nạn, bệnh nhi bắt đầu khóc quấy than đau bụng, đi tiêu khó, có kèm máu tươi.

"Cùng với việc tiếp tục cho uống thuốc nhuận tràng, nội soi gắp dị vật là phương án đã được chúng tôi nghĩ đến nhằm ngăn nguy cơ nhiễm trùng. May mắn sang đến thứ 5, chiếc nhẫn có đính hột đã chịu chui ra", một bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp nói.

Cho biết thường xuyên tiếp nhận trẻ hóc hoặc nuốt dị vật, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 khuyên phụ huynh nên "cách ly" trẻ với những vật dụng sắt nhọn hay những đồ vật vừa với miệng trẻ. Trong trường hợp phát hiện trẻ nuốt dị vật hoặc thấy trẻ có dấu hiệu bất thường, cần đưa ngày đến bệnh viện.

"Không phải trường hợp nào dị vật cũng chịu chui ra ngoài theo đường tiêu hóa. Rất nhiều trường hợp dị vật bị dính lại thực quả, ruột non, thậm chí đi lạc sang đường thở khiến nạn nhân gặp nguy hiểm, thậm chí tử vong", một bác sĩ khoa Tiêu hóa cảnh báo.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC