Ngày 8 Tháng 3, 2019 | 11:35 AM

Chèn khung kim loại nâng ngực lõm bẩm sinh cho thiếu niên 15 tuổi

  MỚI NHẤT

Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) vừa tiến hành phẫu thuật chỉnh hình nâng ngực cho bé trai T.K. (sinh năm 2004, trú tại Tây Ninh).

Do lõm ngực bẩm sinh, em thường xuyên khó thở mệt mỏi, kém phát triển thể chất, ốm yếu. Em cũng không thể vận động gắng sức và chơi đùa chạy nhảy cùng các bạn đồng trang lứa. Hơn thế nữa, tình trạng ngực lõm từ nhỏ của em khiến diện tích lồng ngực bị thu hẹp, có nguy cơ chèn ép tim phổi rất cao.

Khi được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, các bác sĩ đã thăm khám kỹ lưỡng và giải thích cho người nhà, cần phẫu thuật để điều trị tình trạng lõm ngực , cũng như cải thiện tình trạng sức khỏe và ngoại hình của em.

Sau phẫu thuật, tình trạng của bệnh nhi đã ổn định, dự kiến sau phẫu thuật 6 - 7 ngày có thể sinh hoạt bình thường và xuất viện. Sau 2 - 3 năm, khi lồng ngực ổn định, khung kim loại sẽ được lấy ra ngoài.

Theo các bác sĩ, bệnh lõm ngực bẩm sinh nếu không điều trị phẫu thuật đặt thanh nâng ngực kịp thời thì không chỉ gây biến dạng về mặt thẩm mỹ, mà còn gây nhiều hệ lụy đến sức khỏe và sự phát triển của các bạn trẻ tuổi thiếu niên.

Do đó, nếu bản thân hay người nhà có các dấu hiệu của bệnh lý trên, cần đưa đến khám tại các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị sớm.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC