Ngày 20 Tháng 4, 2019 | 08:10 PM

Chào đời nặng vỏn vẹn 2,5 lạng, cậu bé sống sót như kì tích khiến cả thế giới trầm trồ

Với cân nặng 258g khi sinh, cậu bé người Nhật Bản này chính là cậu bé nhỏ nhất thế giới khi chào đời sống sót thành công.

Gần đây, kì tích sống sót của cậu bé người Nhật Bản Ryusuke Sekino đã khiến cho cả giới y học phải trầm trồ.

Ryusuke chào đời ở bệnh viện nhi Nagano (thành phố Azumino) khi mới được 24 tuần 5 ngày tuổi. Nguyên nhân là bởi mẹ của bé, chị Toshiko bị tăng huyết áp đột ngột nên bác sĩ phải mổ cứu thai.

Với trọng lương 258g, Ryusuke đã trở thành cậu bé sơ sinh nhẹ cân nhất thế giới sống sót thành công. Kỷ lục trước đó cũng thuộc về một bé trai Nhật Bản, chỉ nặng 268g khi được sinh ra vào năm ngoái tại Tokyo.

Ryusuke Sekino chào đời với cân nặng vỏn vẹn 258g.
Ryusuke Sekino chào đời với cân nặng vỏn vẹn 258g.

Ryusuke, sinh ngày 1 tháng 10, chỉ dài 22 cm và các nhân viên y tế đã lập tức chuyển bé sang phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh trước khi mẹ kịp nhìn mặt.

Cậu bé được truyền dinh dưỡng bằng đường ống và đôi khi y tá sẽ dùng tăm bông thấm sữa mẹ cho vào miệng bé. Sau 7 tháng được chăm sóc như vậy, đến nay bé đã nặng hơn 3kg và sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.

Cậu bé đã phải sống trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 7 tháng.
Cậu bé đã phải sống trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 7 tháng.

"Khi thằng bé được sinh ra, nó nhỏ đến mức tôi cảm giác chỉ một cú chạm nhẹ là sẽ bị thương. Tôi đã rất lo lắng", mẹ của Ryusuke chia sẻ.

"Đến nay con đã có thể uống sữa và tắm như những đứa trẻ khác. Điều đó như một phép màu vậy, thật tuyệt vời", cô nói thêm.

Ryusuke là bé trai nhỏ nhất thế giới khi chào đời, còn kỷ lục chung thuộc về một bé gái được sinh ra ở Đức hồi năm 2015 với cân nặng 252g. Các chuyên gia cho hay tỉ lệ sống sót ở trẻ sinh non là bé trai thường thấp hơn so với bé gái.

Ryusuke được về nhà vào cuối tuần này, khi đã nặng hơn 3kg.
Ryusuke được về nhà vào cuối tuần này, khi đã nặng hơn 3kg.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC