Ngày 17 Tháng 12, 2019 | 02:21 PM

Cứu người phụ nữ bị chồng đổ nước sôi vào người

Viện Y học biển Việt Nam vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho nữ bệnh nhân bị bỏng 18% diện tích cơ thể do người chồng bạo hành.

Sau tai nạn, bệnh nhân được sơ cứu tại y tế cơ sở rồi chuyển vào Viện Y học biển Việt Nam trong tình trạng vùng ngực, lưng, mông, tay phải có các nốt phỏng, xen lẫn các vùng bong trợt lớp thượng bì, đáy trắng nhợt, xuất tiết. Diện tích bỏng khoảng 18%, bệnh nhân đau rát nhiều.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân bị bỏng độ 2 - 3 từ vùng cổ đến vùng lưng, tay, phải ngực và mông diện tích khoảng 18% do nước sôi .

Ngay trong đêm, bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng oxy cao áp cấp cứu theo phác đồ Vininam 3 kéo dài 4h trong buồng cao áp. Tiếp đó, những ngày sau, bệnh nhân được điều trị oxy cao áp tích cực 2 lần/ngày và thay băng hàng ngày.

Nhờ sự phối hợp giữa Trung tâm Y học dưới nước và Oxy cao áp và Khoa Ngoại, bệnh nhân đã được điều trị kịp thời và đã có những tiến triển và hồi phục rất tốt sau điều trị. Sau 10 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã hết đau rát, vùng tổn thương đang lên lớp da non hồng và đã được xuất viện.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC