Ngày 11 Tháng 1, 2019 | 02:52 PM

Cắt bướu vỏ bao thần kinh sau phúc mạc nặng hơn 2,2kg

  MỚI NHẤT

Phát hiện bệnh hơn 1 năm nay, chỉ khi khối u gần đây lớn nhanh, bệnh nhân N.T.A.T. (24 tuổi, trú tại Long Hồ, Vĩnh Long) mới đến bệnh viện thăm...

Qua thăm khám lâm sàng và đánh giá bằng các cận lâm sàng chuyên sâu, bác sĩ chuyên khoa ung bướu chẩn đoán: bệnh nhân mang bướu sau phúc mạc hông lưng trái nghĩ lành tính. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt trọn bướu.

Sau khi hội chẩn và tư vấn rõ với gia đình, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt khối bướu nặng 2,2 kg, đường kính 40cm, dạng đặc. 10 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đi đứng sinh hoạt bình thường. Kết quả giải phẫu bệnh sau mổ: bướu vỏ bao thần kinh.

U vỏ bao thần kinh đa số là u lành tính, có tỷ lệ rất nhỏ là ác tính, u sợi thần kinh thường được tìm thấy ở cánh tay và chân. Tuy nhiên, chúng cũng có thể ảnh hưởng đến vùng lưng dưới, bụng, đầu hoặc cổ và điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật cắt trọn khối u.

Các bác sĩ chuyên khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) khuyến cáo: người dân nên kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý ung bướu nói chung đặc biệt ung thư nói riêng. Nên tìm đến những bệnh viện lớn, những cơ sở khám chữa bệnh có chuyên khoa ung bướu có uy tín, đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại để thăm khám và kiểm tra nhằm phát hiện sớm những bệnh lý và có phương pháp điều trị đúng và kịp thời.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC