Ngày 31 Tháng 5, 2019 | 08:24 PM

Cảnh báo việc giả danh cán bộ Chi Cục ATVSTP để bán tài liệu trục lợi

GiadinhNet - Ngày 31/5, thông tin từ Cục Vệ An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, đơn vị mới nhận được thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An về việc giả danh cán bộ bán tài liệu cho doanh nghiệp.

Theo đó, thời gian qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An nhận được phản ánh qua điện thoại về nội dung có một số đối tượng lợi dụng, giả danh cán bộ, công chức của Chi cục gọi điện hoặc đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm yêu cầu mua tài liệu về an toàn thực phẩm để trục lợi bất chính.

Việc giả danh này đã ảnh hưởng đến uy tín của Chi cục; gây dư luận không tốt và thiệt hại về kinh tế đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Hiện tại, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã thông báo đề nghị các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã và thành phố Vinh thông báo đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý biết và không để bị kẻ xấu lừa đảo, lợi dụng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồng thời, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cũng thông báo một số nội dung sau:

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tuyệt đối không có chủ trương về việc bán các tài liệu về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Trường hợp phát hiện cá nhân, tổ chức mạo danh cán bộ, công chức Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm gọi điện hoặc đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để bán tài liệu về an toàn thực phẩm đề nghị các các cơ sở phản ánh, báo cáo ngay về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An (địa chỉ: Khối 9, phường Quán Bàu, Tp Vinh, Nghệ An, email: chicucattpnghean@gmail.com, điện thoại: 02388.601.263) hoặc chính quyền địa phương, cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời giải quyết.

Huệ Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC