Ngày 28 Tháng 5, 2013 | 01:25 AM

Cấm quảng cáo, tài trợ thuốc lá

Cấm quảng cáo, tài trợ thuốc lá
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 25/5, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và phát động Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá tại Hà Nội

Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm nay diễn ra từ ngày 25-31/5 với chủ đề “Cấm quảng cáo, khuyến mại và tài trợ thuốc lá”. Bộ Y tế khẳng định sẽ tăng cường giám sát, xử phạt nặng các vi phạm về quảng cáo thuốc lá. Theo thống kê tại Việt Nam, tỉ lệ dân số hút thuốc lá rất cao với gần 50% nam giới, kéo theo một loạt những ảnh hưởng tới sức khỏe cho các đối tượng phải hít khói thuốc thụ động. Tại Việt Nam mỗi năm ước tính có tới 40.000 ca tử vong liên quan đến thuốc lá.
 
V.Khánh
 
Tỉ lệ trẻ  thiếu vi chất còn cao

PGS Lê Danh Tuyên, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, dù tỉ lệ thấp còi chung đã giảm, nhưng những vấn đề thiếu hụt về vi chất dinh dưỡng ở trẻ em, đáng chú ý là tình trạng thiếu vitamin A, sắt, I ốt vẫn ở mức rất cao. Hiện có 14,2% trẻ em dưới 5 tuổi thiếu Vitamin A trong huyết thanh. Trong đó, những khu vực có tỷ lệ trẻ em thiếu cao là Bắc miền Trung và Tây Nguyên. Đặc biệt, có gần 30% trẻ em dưới 5 tuổi bị thiếu máu. “Thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi. Nếu Việt Nam thực hiện tốt chương trình can thiệp như thực hiện tốt Vitamin A sẽ giảm 23% số ca tử vong trẻ dưới 5 tuổi, giảm 70% tỷ lệ mù lòa”, TS Tuyên nói. 
Q.Hà
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC