Ngày 14 Tháng 3, 2020 | 05:27 PM

Cách ly, theo dõi chặt chẽ các trường hợp người Nghệ An cùng chuyến bay với BN51

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 11 trường hợp người Nghệ An cùng chuyến bay với BN 51 đang được cách ly, theo dõi sát sao.

Cách ly, theo dõi chặt chẽ các trường hợp người Nghệ An cùng chuyến bay với BN51 - Ảnh 1.

Chiều 14/3, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, các trường hợp người Nghệ An cùng chuyến bay với BN51 đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại các cơ sở y tế của các huyện.

Ông Định cho biết thêm: "Các trường hợp này tuy cùng chuyến bay nhưng ngồi khác khoang với BN51. Trước mắt các trường hợp này chưa lấy mẫu xét nghiệm nhưng được theo dõi sát sao, cách ly 14 ngày. Trong khoảng thời gian này, ai có biểu hiện bệnh thì sẽ lấy mẫu xét nghiệm ngay".

Đầu giờ chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã thông tin BN51 là nữ, 22 tuổi, địa chỉ Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh ở Châu Âu, từ ngày 23/2 đến 12/3 có đi qua nhiều nước.

Cách ly, theo dõi chặt chẽ các trường hợp người Nghệ An cùng chuyến bay với BN51 - Ảnh 3.

Ngành y tế Nghệ An tiến hành diễn tập cách ly người từ vùng dịch trở về.


Ngày 12/03/2020 bệnh nhân có ho sốt và từ ngày 11/03/2020 bệnh nhân có sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở. Sáng 13/03/2020 bệnh nhân bay về Nội Bài trên chuyến bay QR968 và được chở thẳng vào Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính SARS-CoV-2. Tối ngày 13/03/2020 mẫu bệnh phẩm bệnh nhân được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Khi thông tin có 11 người Nghệ An cùng chuyến bay với BN 51, Sở Y tế Nghệ An đã khẩn trương phối hợp với công an, chính quyền và trung tâm y tế các huyện trên địa bàn rà soát và tiến hành cách ly các trường hợp này. Những người đã tiếp xúc với những người này phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định.

Cách ly, theo dõi chặt chẽ các trường hợp người Nghệ An cùng chuyến bay với BN51 - Ảnh 4.

Đồ họa: Hoàng Việt

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC