Ngày 10 Tháng 2, 2020 | 09:35 AM

Cách ly 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán ngay khi đáp xuống sân bay Vân Đồn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Rạng sáng nay (10/2), 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán đã bay về nước, hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Sau khi làm các thủ tục nhập cảnh, các công dân này được chuyển về BV Nhiệt đới Trung ương – cơ sở 2 (Đông Anh) thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Cách ly 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán ngay khi đáp xuống sân bay Vân Đồn - Ảnh 1.


Tối qua (9/2), chuyến bay HVN... của Hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội chở theo hàng viện trợ tới Vũ Hán. Ngay sau đó, chuyến bay này đã đưa 30 công dân Việt Nam về nước.

S​​​​au khi hạ cánh Vân Đồn, hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lý xách tay và hành lý ký gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương – cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Chuyến bay đã đậu ở bến đỗ số 6 và sử dụng xe thang cho hành khách xuống đưa vào khu vực dành riêng ngoài trời để làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Cách ly 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán ngay khi đáp xuống sân bay Vân Đồn - Ảnh 3.

Tất cả hành khách khi xuống máy bay đã được thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Bộ Y tế.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay duy nhất ở miền Bắc tổ chức đón người Việt Nam từ vùng dịch trở về. 

Nhằm bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch viêm phổi do virus nCoV gây ra, từ đầu tháng 2, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cùng với sân bay Vân Đồn đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và thống nhất quy trình đón tiếp người Việt Nam về từ vùng dịch.

Thông tin từ Sở Y tế từ Quảng Ninh sáng nay (10/2) cho biết, toàn tỉnh hiện không còn số ca nào chờ kết quả xét nghiệm virus corona. Tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm nCoV) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm 7 giờ hôm nay (10/2) là 87 ca và tất cả đều âm tính.

Trên địa bàn tỉnh cũng chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV đến thời điểm này.

Được biết, Quảng Ninh hiện có 666 trường hợp phải cách ly, trong đó 22 ca đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và 644 ca cách ly ngoài cơ sở y tế.

Minh Lý


Bộ Y tế hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng để phòng lây nhiễm nCoV

Cách ly 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán ngay khi đáp xuống sân bay Vân Đồn - Ảnh 5.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC