Ngày 28 Tháng 1, 2020 | 08:21 PM

Cách ly 3 người đi cùng em bé Trung Quốc nghi nhiễm virus corona vào bệnh viện Nhi Trung ương

GiadinhNet - 3 hành khách đi cùng bệnh nhi này đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở huyện Đông Anh, Hà Nội) để theo dõi sức khoẻ.

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận nam bệnh nhi tên là Zhou Yuchao (10 tuổi quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) được chuyển đến từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong tình trạng tổn thương phổi, có bệnh nền rối loạn chuyển hóa nặng. 

Bệnh nhi đang được cách ly và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm xem có phải mắc virus corona chủng mới (nCoV) hay không. Từ lúc gửi mẫu bệnh phẩm đến lúc nhận kết quả xét nghiệm sẽ mất khoảng 3 ngày. 

Chiều 28/1, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, khi đoàn khách này đang trên đường di chuyển từ Quảng Ninh đến Hà Nội, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, vật vã. Em bé 10 tuổi được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc (Hải Dương), sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. 

Cách ly 3 người đi cùng em bé Trung Quốc nghi nhiễm virus corona vào bệnh viện Nhi Trung ương - Ảnh 2.

Bệnh án của bệnh nhi Zhou Yuchao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: TL

Từ bệnh viện tỉnh này, bệnh nhi Zhou Yuchao được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để theo dõi, sàng lọc và chuyển tiếp sang Bệnh viện Nhi trung ương để điều trị lúc 3h sáng 27/1.

Hiện 3 hành khách đi cùng bệnh nhi này cũng đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở huyện Đông Anh, Hà Nội) để theo dõi sức khoẻ. 

Trước khi nhập viện, bệnh nhi 10 tuổi và 3 hành khách đi cùng chưa đặt chân đến Hà Nội. 

Còn tại tỉnh Hải Dương, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

18 y, bác sĩ, nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhi này đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm để theo dõi sức khỏe.  

Cách ly 3 người đi cùng em bé Trung Quốc nghi nhiễm virus corona vào bệnh viện Nhi Trung ương - Ảnh 3.

Khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona mới (nCoV)

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC