Ngày 12 Tháng 3, 2015 | 10:24 AM

Cả nhà bị ngộ độc vì ăn nhộng ve

Đào được tổ ve sầu ở dưới đất mang về lấy nhộng ve chiên ăn, 4 người trong một gia đình ở Bình Phước nôn ói co giật.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết đang điều trị cho cả 4 người được chuyển lên từ Bình Phước, cả 4 nhập viện trong tình trạng khó thở, đau đầu, nôn ói và lên cơn co giật.

nhong-ve-1-9898-1426066791.jpg

Nhộng ve nằm trong kén trông như cây nắm là thủ phạm gây ngộ độc.

Người nhà các bệnh nhân cho biết, gia đình làm nông, một người trong số họ đang cuốc đất thì phát hiện một tổ nhộng ve sầu nên mang về chế biến cho cả nhà ăn.

"Chỉ khoảng nửa giờ sau khi ăn, họ lần lượt có cùng triệu chứng nôn ói dữ dội. Cùng ăn còn có người hàng xóm và ông này cũng bị tương tự", thân nhân cho bác sĩ biết.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, đến chiều 11/3, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định, tuy nhiên họ vẫn phải nằm viện để được theo dõi chặt chẽ.

Theo Ngôi sao

Theo các chuyên gia bệnh nhiễm, nhộng ve sầu là ấu trùng nằm trong kén có cấu trúc như cây nấm. Ấu trùng có thể gây ngộ độc sau khi ăn tùy thuộc lượng ăn vào nhiều hay ít, tuy nhiên vẫn có người chỉ ăn một con đã ngộ độc.

Người bị ngộ độc có các biểu hiện nôn ói, chân tay co giật và dẫn đến hôn mê sâu dẫn đến trụy hô hấp, trụy tim mạch và tử vong nếu không kịp cấp cứu.

Thiên Chương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC