Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 11:35 AM

Ca mắc COVID-19 thứ 16 của Việt Nam là bố nữ bệnh nhân ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Gia đình chị N.T.D (23 tuổi) ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc có 4 người mắc chủng mới của virus corona. Mới nhất, ngày 13/2, bố chị là người được xác định bị COVID-19.

Ca mắc COVID-19 thứ 16 của Việt Nam là bố của nữ bệnh nhân ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Trưa 13/2, Bộ Y tế chính thức thông tin về trường hợp thứ 16 ở Việt Nam mắc bệnh do chủng mới của virus corona COVID-19 (nCov).

Bệnh nhân là ông N.V.V, 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Ông V là bố của chị N.T.D (23 tuổi, đã mắc COVID-19 và ra viện hôm 10/2). 

Ông V ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Ca mắc COVID-19 thứ 16 của Việt Nam là bố của nữ bệnh nhân ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) động viên một ca bệnh COVID -19 ở Vĩnh Phúc

Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc bệnh COVID - 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì cả 4 người đều đã bị COVID-19.

Trước đó, sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân V bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. 

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện VSDTTƯ để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định. 

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC