Ngày 8 Tháng 3, 2020 | 06:34 PM

Cả 20 người tại TP.HCM liên quan đến BN17 nhiễm COVID-19 đều âm tính

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cuối giờ chiều nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đợt 2 của các trường hợp cách ly, đi cùng chuyến bay VN0054 với ca nhiễm COVID–19 thứ 17.

Theo đó, 20/20 trường hợp đều có kết quả âm tính với Covid-19, bao gồm 4 người Việt Nam cư ngụ tại TPHCM, 1 Việt kiều Úc và 15 khách du lịch người nước ngoài.

Tuy nhiên, dù kết quả âm tính nhưng 20 người này vẫn được tiếp tục cách ly cho đến hết 14 ngày.


Cả 20 người tại TP.HCM liên quan đến BN17 nhiễm COVID-19 đều âm tính - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm bệnh viện tư và phòng khám tại TP.HCM sáng nay (8/3). Ảnh: K.V

Ngoài ra, có 5 hành khách người nước ngoài khác, cũng trên chuyến bay VN0054, đã từ Nội Bài vào TP.HCM trên chuyến bay VN223, hạ cánh Tân Sơn Nhất lúc 9h54 sáng, ngày 2/3. Nhóm khách này đã lên tàu Viking Cruise đi du lịch tại Campuchia từ ngày 4/3.

Trong số 5 hành khách này có 1 hành khách ngồi ghế 3K trên chuyến bay VN0054 chung khoang với BN17. Đây là trường hợp có nguy cơ cao do chung khoang và cách 1 hàng ghế với BN17, nên theo thông tin Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) nhận được, thì hành khách này đang bị cách ly trên tàu Viking Cruise, không được lên bờ tham quan, du lịch ở Campuchia. 

Tuy nhiên, sức khỏe hành khách này hiện nay bình thường nên cơ quan Y tế phía Campuchia vẫn không lấy mẫu làm xét nghiệm. Về phía Cục Y tế dự phòng Việt Nam cũng đã liên lạc, đề nghị phía Campuchia lấy mẫu xét nghiệm trường hợp này, đang chờ phản hồi từ phía Campuchia.

Cũng theo tìm hiểu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, người này di chuyển vào TP.HCM trên chuyến bay VN223, hạ cánh Tân Sơn Nhất lúc 9h54 sáng, ngày 2/3 và ngồi ở ghế số 2G/khoang thương gia.Theo lịch trình, sau khi tham quan ở Campuchia sẽ đi máy bay từ ShiemRiep đến Nội Bài ngày 14/3 để tham quan Hà Nội và sau đó xuất cảnh trở lại Châu Âu ngày 16/3. 

Như vậy, trong khi theo dõi sức khỏe của người hành khách (có nguy cơ cao) này và chờ xét nghiệm phía Campuchia (nếu có). 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị các hành khách ngồi cùng khoang với người này trên chuyến bay VN223 phải liên hệ ngay với y tế địa phương, thực hiện khai báo y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng hộ cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. 

Các hành khách còn lại nên tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Khách nhập cảnh khai báo y tế điện tử tại trang web https://tokhaiyte.vn hoặc https://suckhoetoandan.vn/khaiyte

Kim Vân


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC