Ngày 24 Tháng 9, 2018 | 02:00 PM

BVĐK tỉnh Quảng Nam triển khai hiệu quả can thiệp tim mạch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh nhân Nguyễn Thị Cẩm, 78 tuổi ở Bình Triều (huyện Thăng Bình) nhập viện trong tình trạng hôn mê, nhịp tim rời rạc, huyết áp tụt, ngưng thở đang được bóp bóng hỗ trợ. Sau khi được các bác sỹ tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam hồi sức tim phổi tại chỗ, bệnh nhân được chuyển ngay đến phòng Can thiệp tim mạch.

Kết quả chụp động mạch vành cho thấy bệnh nhân tắc hoàn toàn động mạch vành phải, bệnh nhân được can thiệp đặt stent tái thông động mạch vành. Sau can thiệp, bệnh nhân đã có thể tự thở được, huyết áp dần ổn định, nhịp tim phục hồi trở lại bình thường. Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân có thể ngồi nói chuyện, tự ăn uống, tự phục vụ được và xuất viện trong vài ngày sau.

Bệnh nhân Cẩm là một trong số hơn 1.000 bệnh nhân bị bệnh động mạch vành, động mạch não, rối loạn nhịp, bệnh tim bẩm sinh… được chữa trị tại BVĐK tỉnh Quảng Nam. Bệnh viện đã triển khai can thiệp tim mạch hơn 5 năm và đã cứu sống nhiều trường hợp nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng nặng, đột quỵ nhồi máu não, rối loạn nhịp đe dọa tính mạng…

Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, trong những năm qua, BVĐK tỉnh Quảng Nam đã không ngừng nỗ lực làm chủ các kỹ thuật cao do bệnh viện hạt nhân chuyển giao như: Kỹ thuật thay khớp, nội soi khớp, nong và đặt stent mạch vành đã được bệnh viện làm chủ và thực hiện thường quy. Nhiều kỹ thuật mới, như can thiệp mạch máu ngoại biên, chụp và can thiệp mạch não, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn... Hàng trăm lượt người bệnh bệnh nặng, phức tạp được phẫu thuật, điều trị thành công tại BVĐK tỉnh, giúp người bệnh tiếp cận được các dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại quê nhà, không phải chuyển lên tuyến Trung ương, giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian người bệnh.

Mai Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC