Ngày 11 Tháng 11, 2016 | 03:25 PM

BV Sản Nhi Quảng Ninh: Mô hình đáng học tập, nhân rộng

Đây là lời khẳng định của Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh khi đến thăm BV Sản Nhi Quảng Ninh sáng 5/7/2016.

Trong chuyến thăm tìm hiểu thông tin chuyển giao công nghệ và khám chữa bệnh tại BV Sản Nhi Quảng Ninh, bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc BV, đã báo cáo với Vụ trưởng Vụ truyền thông và Thi đua khen thưởng Vũ Đình Anh và đoàn công tác của Bộ Y tế về quá trình phát triển của bệnh viện trong 2 năm qua và những thành tích đạt được trong khám chữa bệnh.

Bác sĩ Trần Thi Minh Lý cho biết: “Mặc dù mới đi vào hoạt động được 2 năm, BV Sản Nhi Quảng Ninh đã nhanh chóng gây dựng được niềm tin từ người bệnh với 159.176 lượt khám, điều trị cho 29.641 bệnh nhân nội trú.


Bác sĩ Trần Thị Minh Lý báo cáo về thành tích mà BV đạt được.

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý báo cáo về thành tích mà BV đạt được.

Đặc biệt, bệnh viện đã tiến hành các hoạt động khám sàng lọc trước sinh và chữa vô sinh hiếm muộn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Từ tháng 7/2014 đến tháng 6/2016, bệnh viện tiến hành sàng lọc trước sinh cho 529 thai phụ. Trong điều trị hiếm muộn, khoa hỗ trợ sinh sản đã khám hơn 10.000 lượt bệnh nhân với 741 ca thụ tinh nhân tạo đạt 193 ca thành công đạt tỷ lệ 26%”.

Không chỉ hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ khám và chữa bệnh cho bệnh nhân bằng phương pháp khoa học mới, BV Sản Nhi Quảng Ninh còn tích cực thay đổi phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Lý, bệnh viện thường xuyên lấy ý kiến đánh giá của bệnh nhân qua phiếu đánh giá thái độ phục vụ hàng tuần, hàng tháng và tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng. Bệnh viện tiến hành cải cách các thủ tục hành chính, kết nối liên hoàn khu khám bệnh với khu điều trị để góp phần giảm chi phí và thời gian chờ đợi cho bệnh nhận.

Đánh giá thành tích đạt được trong 2 năm qua, bác sĩ Trần Thị Minh Lý nhấn mạnh những kết quả hoạt động nổi bật nhất của bệnh viện là khoa hỗ trợ sinh sản và khoa hỗ trợ tâm bệnh tự kỷ (đây là khoa đầu tiên tại tỉnh điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ).

Sau khi thăm và nghe báo cáo về thành tích đạt được của bệnh viện, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Nguyễn Đình Anh đã đánh giá cao mô hình mới của BV Sản Nhi Quảng Ninh.

“Lần đầu tiên đến thăm BV Sản Nhi Quảng Ninh, ấn tượng đầu tiên của tôi là 1 cơ sở rất đẹp, được thiết kế hoa học. Ngoài các khu kỹ thuật làm việc, chuyên khoa điều trị cho bệnh nhân còn cả khu vui chơi cho trẻ em, khu luyện tập thể thao cho cán bộ.

Riêng đối với các khu kỹ thuật được thiết kế theo hệ thống với các phương tiện kỹ thuật hiện đại, được sắp xếp bố trí khoa học tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh, người nhà người bệnh đến khám điều trị. Nhìn chung nhân viên y tế năng động có thái độ tốt với người bệnh. Đây là một mô hình bệnh viện mà ngành y tế cần nghiên cứu, học tập và nhân rộng” - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Nguyễn Đình Anh nói.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là bệnh viện vệ tinh của BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nhi TW. Đây cũng là bệnh viện chuyên khoa, tuyến chuyên môn cao nhất về khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa của tỉnh Quảng Ninh.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC