Ngày 30 Tháng 12, 2015 | 04:34 PM

BV Bạch Mai “hạ hỏa” quá tải nhờ Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 30/12, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu và Tim mạch trẻ em với quy mô 500 giường điều trị nội trú.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện là tuyến cuối điều trị nên luôn trong tình trạng quá tải. Năm 2009, Bệnh viện có trên 600.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, đến năm 2015 con này là khoảng trên 1,4 triệu lượt.


Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Bạch Mai, sáng 30/12.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Bạch Mai, sáng 30/12.

Theo thống kê của ngành Y tế, tỷ lệ trẻ mắc tim bẩm sinh ở nước ta vẫn ở mức cao, nhiều cơ sở chưa điều trị hết cộng với căn bệnh ung thư đang khiến nhiều bệnh viện quá tải. Vì thế, Trung tâm Ung bướu và Tim mạch trẻ em được xây dựng với các trang thiệt hiện đại, tòa nhà được khởi công từ năm 2011, hoàn thành vào cuối năm 2015.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, Trung tâm đi vào hoạt động sẽ giúp “hạ hoả” tình trạng quá tải tại Bệnh viện Bạch Mai, đặc biệt là các khoa như: hồi sức, hô hấp, thận, khoa khám bệnh... Người bệnh đến viện bớt nỗi lo nằm ghép, đồng thời được thụ hưởng dịch vụ y tế tốt nhất với những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại.

Đó không chỉ là dấu mốc trọng đại với Bệnh viện mà còn là niềm vui chung của ngành Y tế, của người bệnh vì Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt của cả nước.


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tới thăm hỏi, động viên bệnh nhân điều trị tại BV Bạch Mai

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tới thăm hỏi, động viên bệnh nhân điều trị tại BV Bạch Mai

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong tương lai ngành sẽ xây dưng khoa Khám bệnh hiện đại, tiếp tục đầu tư để các bệnh viện quanh khu vực Bệnh viện Bạch Mai trở thành phức hợp y tế hiện đại xanh-sạch-đẹp gồm các Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Da liễu, Lão khoa...

Bộ trưởng đề nghị phía Bệnh viện cần nỗ lực sắp xếp để bệnh nhân được thụ hưởng cở sở hạ tầng tốt nhất, trước mắt cố gắng để bệnh nhân không phải nằm ghép. Bộ trưởng đề nghị Bệnh viện xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật; phát triển thêm chuyên khoa ngoại khoa, ung bướu, tế bào gốc... Bệnh viện cần nỗ lực để có thể xếp ngang hàng với nhiều bệnh viện trên thế giới.

Được biết, tổng số tiền đầu tư cho xây dựng tòa nhà 21 tầng (2 tầng hầm) và lắp đặt các trang thiết bị hiện đại ước tính khoảng hơn 1.300 tỷ đồng.

V.Thu/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC