Ngày 7 Tháng 6, 2016 | 04:44 PM

Bướu ác tính bằng quả cóc âm thầm hoại tử gan

  MỚI NHẤT

Khối u to bằng quả cóc đang hoại tử đã được các bác sĩ phát hiện trong gan của một bệnh nhân 53 tuổi nhà ở Vĩnh Long.

Người bệnh đến Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) trong tình trạng cơ thể xanh xao, thường xuyên đau bụng và lên cơn sốt. Kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cho thấy nguyên nhân do khối u kích thước 14 x 16 cm nằm trong gan và đã hoại tử.

Trước tình thế buộc phải phẫu thuật cắt u để cứu người bệnh, các bác sĩ đã chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu kỹ thuật cao nhằm cắt bỏ mạch máu nuôi bướu đồng thời đưa bướu ra khỏi gan. Do mạch máu gan trên cơ thể bệnh nhân khá phức tạp, phải mất hơn 4 giờ thực hiện, cuộc phẫu thuật mới hoàn tất.

"Chúng tôi đã lấy toàn bộ khối u và làm tắc hoàn toàn các mạch máu nuôi khối u để chúng không có cơ hội tái phát nhưng vẫn bảo tồn các mạch máu còn lại lưu thông tốt", một bác sĩ cho biết. Hiện sức khỏe bệnh nhân hoàn toàn ổn định.

Theo các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức, đây là trường hợp u gan thứ 3 được bệnh viện này điều trị thành công, song đây là người bệnh duy nhất có tình trạng khối u âm thầm hoại tử trong cơ thể. Ở tình huống này, nếu không được xử trí kịp thời, người bệnh có thể bị biến chứng dẫn đến tử vong.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC