Ngày 2 Tháng 9, 2018 | 08:30 AM

BS Mỹ Hà: Tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hơn 20 năm công tác trong ngành Y tế, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng kiêm Bí thư Đảng bộ bệnh viện đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xây dựng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở đơn vị.

Bác sĩ Mỹ Hà cho biết: Hai năm trước, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng được tách ra từ Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng. Thời điểm đó, cơ sở vật chất của bệnh viện xuống cấp trầm trọng, trang thiết bị lỗi thời, nhân lực thiếu và yếu. Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết của tập thể các y bác sĩ, các cán bộ của bệnh viện, sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban Giám đốc, đến nay Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng đã hoạt động hiệu quả.

Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng tiếp nhận trên 400 bệnh nhân đến điều trị nội trú và khoảng 250 lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú… Với đội ngũ y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, phục vụ tận tình, Bệnh viện đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người bệnh qua đường dây nóng của Bệnh viện và ngành Y tế.

Ban đầu, Bệnh viện gặp những khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực và áp lực công việc rất lớn nhưng vì sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân, Bs.CKII Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc bệnh viện đã đã tập hợp được sự đoàn kết và sự tâm quyết của tất cả cán bộ viên chức vượt qua khó khăn đưa bệnh viện từ một bệnh viện gặp nhiều khó khăn trở thành một đơn vị chuyên khoa hàng đầu của tỉnh Sóc Trăng.

Là lãnh đạo Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cấp tỉnh, bác sĩ Mỹ Hà luôn nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, chủ động tìm giải pháp trong công tác chăm sóc bệnh nhân, điều trị các bệnh lý nguy hiểm. Chị luôn đi đầu trong việc ứng dụng các kỹ thuật mới và tham gia phẫu thuật thành công nhiều trường hợp khó. 

Gần đây nhất, bác sĩ Hà cùng đồng nghiệp đã cấp cứu thành công bệnh nhân H.M.D ở thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng, mang thai 34 tuần, bị choáng, mất máu nhiều do nhau tiền đạo trung tâm ra huyết nhiều, với mạch bằng 0, huyết áp bằng 0…

Trong công việc, bác sĩ Mỹ Hà luôn sẵn sàng truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho các đồng nghiệp trẻ. Chị cùng Ban Giám đốc Bệnh viện chủ động phối hợp với các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao nhiều gói kỹ thuật cấp cứu sản phụ khoa và hồi sức sơ sinh để đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện chuyên khoa Sản-Nhi Sóc Trăng phát triển chuyên môn, góp phần giảm tình trạng chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. 

Ngoài ra, bác sĩ Mỹ Hà còn cùng đồng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ về chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới theo Đề án 1816; tích cực tham gia công tác xã hội, tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo; tổ chức Trung thu và tặng quà cho bệnh nhi; tham gia khám sàng lọc miễn phí cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh; sẻ chia những giọt máu đào để cứu sống bệnh nhân trong những trường hợp khẩn cấp.

Chị Thạch Thị Gấm ngụ tại xã Kế Thành, huyện Kế sách, tỉnh Sóc Trăng là mẹ của em Trần Thị Huỳnh Như được bệnh viện tận tình cứu chữa trong một ca chấn thương sọ não do té xe cho biết: đội ngũ Bác sĩ ở đây rất nhiệt tình với bệnh nhân, đã tận tình quan tâm cứu chữa con tôi, nên sức khỏe cháu được hồi phục.

Anh Nguyễn Khải Hoàn chia sẽ: Ở đây tôi thấy trách nhiệm của các y, bác sĩ, nhân viên rất tận tâm, mặc dù cường độ công việc của các y, bác sĩ, nhân viên cao, nhưng bệnh nhân đã vào chờ khám thì bác sỹ không thể để bệnh nhân về mà không được khám và không có thái độ cáu gắt hay vòi vĩnh bệnh nhân và gia đình.

Bs.CKII NguyễnThị Mỹ Hà, Giám đốc BV Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân
Bs.CKII NguyễnThị Mỹ Hà, Giám đốc BV Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

Là người đứng đầu của Bệnh viện, là một bác sỹ không những vững về chuyên môn, nghiệp vụ, luôn vươn lên hoàn thiện bản thân mà còn được nhiều bệnh nhân quý mến, tin tưởng bởi đức tính giản dị, thân thiện, chu đáo, hết lòng với bệnh nhân, tận tâm với công việc..

Là người đứng đầu đơn vị, là Bí thư Đảng bộ Bệnh viện, bác sĩ Mỹ Hà chỉ đạo toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Bản thân bác sĩ Mỹ Hà luôn gương mẫu, sống giản dị, hòa nhã, hết lòng vì bệnh nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà đã được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”, được nhận nhiều Bằng khen của các cấp, ngành, địa phương. Chị là tấm gương sáng về lòng tận tâm với nghề để các thầy thuốc trẻ ở tỉnh Sóc Trăng học tập.

Phương Nghi (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC