Ngày 4 Tháng 5, 2017 | 03:10 PM

Bộ Y tế vào cuộc vụ sinh viên trường y bị người nhà hành hung

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một sinh viên năm 3 trường y trong buổi trực, theo dõi bệnh nhân đã bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt, hành hung, đe doạ.

Ngày 4/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên về việc theo phản ánh của báo chí. Tại bệnh viện này xảy ra vụ việc sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt.

Theo nội dung bài báo phản ánh, sinh viên Phạm Lê Tùng, năm 3, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang thực tập tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.


Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên - nơi xảy ra vụ việc sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên - nơi xảy ra vụ việc sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Theo lời kể của sinh viên Tùng, tối 29/4, Tùng trực và giúp đỡ bệnh nhân theo lịch phân công. Lúc đó, bệnh nhân Bùi Thế Sơn (26 tuổi, xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) bị tai nạn và được gia đình đưa vào Bệnh viện cấp cứu.

Theo chỉ định, bệnh nhân được đưa đi chụp chiếu để xác định thương tích. Sau khi một người đi lấy cáng, còn Tùng đứng đợi để đưa bệnh nhân lên cáng. Lúc này, một nam thanh niên là người nhà bệnh nhân vẫy Tùng lại bảo bế bạn đi chụp. Tùng nói chờ chút để cáng tới. Nhưng sau đó, người thanh niên này liên tiếp tát sưng hai bên má và chửi Tùng, sau đó còn đe doạ Tùng.


Sinh viên Phạm Lê Tùng - người bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt và đe doạ. Ảnh: TL

Sinh viên Phạm Lê Tùng - người bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt và đe doạ. Ảnh: TL

Về vấn đề này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên xác minh, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc; phối hợp với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung sinh viên trong vụ việc trên.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, động viên tinh thần đối với nhân viên y tế và sinh viên bị hành hung nêu trên; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ sự an toàn của nhân viên y tế trong khi thực hiện nhiệm vụ. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 15/5/2017.

Cách đây không lâu, giữa tháng 4/2017, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) cũng đã xảy ra vụ việc bố bệnh nhi đã đập thẳng chiếc cốc thuỷ tinh lên đầu bác sĩ khi bác sĩ đang xem hồ sơ bệnh án cho con mình. Vị bác sĩ đã phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não.

Khi tới thăm hỏi, động viên vị bác sĩ này vào ngày 22/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sự việc đáng lên án này xảy ra chỉ sau vài ngày Bộ Y tế tổ chức hội nghị về an ninh, an toàn bệnh viện. "Điều này cho thấy người thầy thuốc luôn đối mặt với những nguy hiểm khi đang làm nhiệm vụ chăm sóc cứu chữa người bệnh" - Bộ trưởng nói.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC