Ngày 5 Tháng 8, 2020 | 03:23 PM

Bộ Y tế tiếp nhận 500 máy thở, trị giá 120 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là món quà hết sức ý nghĩa và rất cần thiết trong thời điểm này để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bộ Y tế tiếp nhận 500 máy thở, trị giá 120 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ngày 5/8, Bộ Y tế đã tiếp nhận 500 máy thở MV20 với tổng giá trị lên đến 120 tỷ đồng. Đây là thành quả của Dự án MV20 mà Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1, Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đồng lòng thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. 

Bộ Y tế tiếp nhận 500 máy thở, trị giá 120 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận ủng hộ 500 máy thở MV20 phục vụ phòng chống dịch COVID-19. Ảnh Trần Minh

Dự án MV20 bắt đầu từ tháng 2/2020 và đã cùng với công ty sản xuất máy thở hàng đầu Metran Nhật Bản trải qua 5 tháng triển khai, thiết kế, sản xuất mẫu thử, kiểm nghiệm lâm sàng, đánh giá chuyên môn trước khi sản xuất hàng loạt. Vượt qua nhiều thách thức, Dự án đã hoàn thành và bàn giao giai đoạn 1, với 500 máy thở MV20 chính thức được trao tặng cho Việt Nam, kịp thời giúp ngành y tế ứng phó với diễn tiến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay.

Tại sự kiện trao tặng 500 máy thở MV20, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam – ông Trần Thanh Mẫn và Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế - GS.TS. Nguyễn Thanh Long cho biết máy thở MV20 cần thiết cho giai đoạn ngành Y tế đang dồn hết sức chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19, hỗ trợ bệnh nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO.  

Bộ Y tế tiếp nhận 500 máy thở, trị giá 120 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

GS.TS Nguyễn Thanh Long thay mặt ngành Y tế cảm ơn các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng ngành y tế trong suốt thời gian qua. Ảnh: Trần Minh

GS.TS Nguyễn Thanh Long thay mặt ngành y tế cảm ơn các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng ngành y tế trong suốt thời gian qua. Quyền Bộ trưởng nhấn mạnh: Đây là món quà hết sức ý nghĩa và rất cần thiết trong thời điểm này để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch. 

Được biết, các chuyên gia của Công ty Metran Nhật Bản, Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sẽ chuyển máy thở đến các khu vực, chuyển giao và phối hợp Bộ Y tế hỗ trợ hướng dẫn sử dụng.  

Theo lộ trình của Dự án, Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sẽ hỗ trợ trong việc huấn luyện đào tạo cho các bác sĩ sử dụng.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC