Ngày 14 Tháng 9, 2017 | 11:03 AM

Bộ Y tế lập Hội đồng đánh giá phòng chống sốt xuất huyết tại Hà Nội

GiadinhNet - Hội đồng này cũng đã họp nhằm xem xét, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố hiện tại và tương lai để tiếp tục đưa ra các giải pháp.

Để có những biện pháp chống dịch có hiệu quả, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bộ Y tế vừa thành lập Hội đồng gồm 20 giáo sư, chuyên gia trong đó có sự tham gia của đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và GS.TS Trịnh Quân Huấn- nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, chuyên gia cao cấp của Bộ Y tế được bầu là Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng này cũng đã họp nhằm xem xét, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố hiện tại và tương lai để tiếp tục đưa ra các giải pháp.

Được biết, từ ngày 4 - 10/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.325 trường hợp mắc sốt xuất huyết (giảm 1.244 trường hợp so với tuần cao điểm). Đến nay, toàn thành phố ghi nhận hơn 27.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong.

Dù dịch đã có dấu hiệu chững lại nhưng ông Hoàng Đức Hạnh cũng cho rằng, thời tiết nắng-mưa thất thường, một số huyện ngoại thành có số ca mắc tăng (do người lao động mang bệnh từ nội thành về, cộng thêm số bệnh nhân tại chỗ nên số liệu tăng), nếu công tác chống dịch không tiếp tục quyết liệt, nguy cơ dịch lại bùng lên trong thời gian tới.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC