Ngày 20 Tháng 10, 2013 | 08:46 PM

Bộ Y tế khẩn trương đến với bà con vùng lũ

Bộ Y tế khẩn trương đến với bà con vùng lũ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 20/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác Bộ y tế đã về Hương Sơn, một trong 3 huyện chịu thiệt hại nặng nề do lũ quét sau cơn bão số 10, 11 vừa qua của tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thay mặt Bộ Y tế chia sẻ những mất mát của địa phương. "Sau bão người dân bao giờ cũng đối mặt với các dịch bệnh như tiêu chảy, đau mắt đỏ, sốt xuất huyết.., các cơ sở y tế trên địa bàn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để xẩy ra tình trạng thiếu thuốc hay người dân ốm mà không được chăm sóc sức khoẻ.
 
Bộ Y tế khẩn trương đến với bà con vùng lũ 1
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long tới thăm, động viên và tặng 5 triệu đồng cho gia đình có người bị chết do lũ cuốn trôi.
 
Y tế dự phòng cần  hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, xử lý nước. Trước bão lũ Bộ Y tế đã cấp sẵn các cơ số thuốc cho các Sở Y tế. Trong bão lũ và sau đó nếu cơ sở nào thiếu thuốc thì đề nghị với Bộ Y tế để cấp thêm. Không để tình trạng người dân thiếu thuốc hay tăng giá thuốc sau lũ".
 
Bộ Y tế khẩn trương đến với bà con vùng lũ 2
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trao quà và tiền của Bộ Y tế ủng hộ trạm y tế xã Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh

 Nhân dip này Bộ y tế cùng các vụ cục, doanh nghiệp đã hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn, Trung tâm y tế dự phòng thuốc men, vật dụng, thực phẩm.

Sau khi làm việc tại UBND huyện Hương Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác đã xuống trạm Y tế xã Sơn Trung, một trong những trạm y tế bị ngập sâu và hư hỏng nặng. Bộ đã trao tặng trạm y tế Sơn Trung 10 triệu đồng. Trao tặng thuốc men và động viên cán bộ y tế khắc phục những hậu quả lũ lụt. Mặc dù bão chồng lên bão, lũ quét nặng nề nhưng các cán bộ y tế cơ sở đã không để xẩy ra tai biến, dịch bệnh.
 
Bộ Y tế khẩn trương đến với bà con vùng lũ 3
Ông Nguyễn Thiện (áo đen bên phải) - Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh nhận quà hỗ trợ của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng.
 
Ngoài ra, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long còn đi thăm và động gia đình ông Hồ Hữu Lành,xã Sơn Diệm huyện Hương Sơn - người  bị chết trong cơn lũ vừa qua, và tặng gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.
 
Bộ Y tế khẩn trương đến với bà con vùng lũ 4
Trạm y tế ngổn ngang sau lũ
 
Hoài Nam
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC