Ngày 9 Tháng 7, 2019 | 09:55 AM

Bộ Y tế gửi yêu cầu khẩn cấp vụ sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện ĐH Y dược Huế

GiadinhNet - Công văn khẩn của Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đại học Y – dược Huế xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có) về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp khi để xảy ra sự việc sản phụ tử vong.

Ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) vừa ký công văn khẩn yêu cầu Bệnh viện Đại học Y - dược Huế báo cáo trường hợp sản phụ Trần Thị Tr (24 tuổi) qua đời sau khi sinh mổ tại bệnh viện này.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đại học Y – dược Huế phải thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với sản phụ Tr.; thông báo kết luận của Hội đồng tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông.

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, Vụ trưởng Nguyễn Đức Vinh yêu cầu bệnh viện gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí đối với sản phụ Tr về Bộ Y tế trước 16h ngày 11/7.

Bệnh viện cũng phải rà soát, kiểm tra việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ; tăng cường chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Y bác sỹ Bệnh viện ĐH Y dược Huế.

Y bác sỹ Bệnh viện ĐH Y dược Huế.

Trước đó, chiều 5/7, chị Tr được gia đình đưa vào nhập viện tại bệnh viện Đại học Y - dược Huế trong tình trạng đã mở tử cung và chậm 2 ngày so với dự kiến sinh.

Do thai đầu lòng, nặng đến 3,6kg nên người nhà mong muốn được mổ đưa thai ra nhưng các điều dưỡng bảo để tiếp tục đo tim thai và theo dõi.

Tuy nhiên, đến khoảng 2h sáng ngày 7/7, người nhà phát hiện chị Tr. có biểu hiện sức khỏe yếu, lịm dần rồi bất tỉnh nên trình báo với các y, bác sĩ trực. Sau khi thăm khám, bác sĩ thông báo cho người nhà biết sản phụ Tr. bị tắc mạch ối và tiến hành mổ, đưa thai nhi ra.

Người nhà chị Tr cho hay sau khi mổ sinh con xong thì chị Tr rơi vào hôn mê và tử vong còn cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, đến sáng 8/7 thì cháu không qua khỏi.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC