Ngày 27 Tháng 12, 2017 | 02:23 PM

Bộ Y tế đề nghị Tổng cục Cảnh sát hỗ trợ điều tra khẩn vụ bác sĩ bị hành hung tại Thái Bình

GiadinhNet – Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) gửi Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đề nghị cơ quan này chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong vụ việc đánh nhân viên cấp cứu, truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu phạm tội).

Ngày 27/12, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế có văn bản gửi Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an về việc hỗ trợ điều tra vụ việc bác sỹ của Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình bị hành hung.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong vụ việc đánh nhân viên cấp cứu, truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu phạm tội); xử lý nghiêm các đối tượng hành hung bác sỹ và nhân viên y tế tại Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình và công bố kết luận điều tra cho công luận.

Trước đó, Bộ Y tế cũng có văn bản yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 có hình thức hỗ trợ, động viên bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa sớm ổn định sức khỏe, tinh thần.

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm hỏi BS Nghĩa tại BVĐK tỉnh này. Ảnh: V.Thu

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm hỏi BS Nghĩa tại BVĐK tỉnh này. Ảnh: V.Thu

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, gần 21 giờ đêm ngày 25/12, khi được thông báo về ca tai nạn giao thông tại xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) cần cấp cứu, kíp bác sĩ trực tại Trung tâm Cấp cứu 115 gồm bác sỹ Đỗ Chính Nghĩa và lái xe Đào Văn Hoàng đã đến hiện trường vụ tai nạn giao thông và khi đến cấp cứu, bác sĩ đã bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Tuy nhiên, sau khi được BS Nghĩa giải thích về quy trình cấp cứu đảm bảo an toàn tính mạng và sức khoẻ cho bệnh nhân, BS Nghĩa chuẩn bị trang thiết bị cấp cứu thì bị người nhà bệnh nhân tai nạn giao thông tấn công rất dã man.

Đối tượng đánh bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa đã được bắt giữ ngay trong đêm 25/12. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bác sĩ Nghĩa đã dần ổn định, nhưng đang phải tập thở bằng miệng vì xương sống mũi bị gãy.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC