Ngày 23 Tháng 3, 2016 | 11:16 AM

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo hỗ trợ ông Huỳnh Văn Nén như người có BHYT

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân Huỳnh Văn Nén để ông được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm y tế (BHYT).

Ngay sau khi nhận được thông tin ông Huỳnh Văn Nén bị tai nạn giao thông vào chiều 22/3, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy để nắm tình hình bệnh nhân cũng như chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa cho trường hợp này để ông Nén được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm y tế.

Ông Huỳnh Văn Nén.
Ông Huỳnh Văn Nén.

Trước đó, Công lý đã đưa tin vào lúc 17h45 ngày 22/3, ông Huỳnh Văn Nén bị tai nạn giao thông, vết thương ở vùng đầu khá nặng, hôn mê sâu và bị động kinh, toàn thân co giật liên tục. Sau khi được cấp cứu sơ bộ tại Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Minh, vào lúc 20h xe cấp cứu Bệnh viện Hàm Tân đã chuyển ông Huỳnh Văn Nén vào Bệnh viện Chợ Rẫy vì diễn biến của bệnh tình ngày càng phức tạp.

Được biết, khi nhập viện ở Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nén trong tình trạng sức khỏe lơ mơ, huyết áp ổn định. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu ông Nén xây xát da đầu thái dương phải, gối phải, khuỷu tay phải, xuất huyết não thái dương bên trái.

Khoa Cấp cứu khẩn trương tiếp nhận, chụp CT đầu, chụp XQ, xét nghiệm máu khẩn và săn sóc vết thương, chích thuốc, truyền dịch cho bệnh nhân. Hiện tại bác sĩ Trương Đà, Trưởng ca trực Ngoại thần kinh quyết định cho ông Nén nhập khoa Ngoại thần kinh điều trị bảo tồn, không mổ. Theo dõi một thời gian nếu tình hình sức khỏe nặng hơn sẽ mổ.

Ông Huỳnh Văn Nén được biết đến là người mang hai án oan "Giết người". Năm 1998, ông và 9 người bên vợ bị cáo buộc giết bà Mỹ trong "kỳ án vườn điều" xảy ra trước đó 5 năm. Trải qua 12 năm nhưng không tìm được hung thủ, mọi người được minh oan, bồi thường oan sai gần 1 tỷ đồng. Riêng ông Nén không được giải quyết vì đang thi hành bản án chung thân vì bị cho là giết bà Bông, cướp nhẫn vàng.

Sau gần 17 năm ngồi tù, ngày 3/12.2015, ông được TAND tỉnh Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC