Ngày 1 Tháng 9, 2019 | 02:14 PM

Bộ trưởng Bộ Y tế xúc động hoà giọng cùng nhạc sĩ 'Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh'

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong clip dài hơn 1 phút đăng tải trên Facebook cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, nữ tư lệnh ngành Y hoà giọng cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí - tác giả ca khúc "Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh"

Trưa 1/9, trên trang cá nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đăng tải dòng trạng thái: Ngày nghỉ lễ 2/9, đến thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí, tác giả của bài hát "Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh”, đã lắng sâu vào tâm hồn người Hà Tĩnh và cả nhiều người khác.

Cùng dòng trạng thái là đoạn clip Bộ trưởng hoà giọng cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí mà theo Bộ trưởng là "hát cùng với tình cảm chân thành và trân trọng".

Đây không phải là lần đầu nữ Bộ trưởng cất tiếng hát và cũng không phải lần đầu tư lệnh ngành Y hát ca khúc "Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh".

Bộ trưởng Bộ Y tế hoà giọng cùng tác giả bài hát "Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh".

Trước đó, trong Chương trình nghệ thuật "Thầy thuốc như mẹ hiền" tổ chức dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế bất ngờ được giới thiệu lên sân khấu để làm "ca sĩ" trên sóng trực tiếp. 

Bộ trưởng hát ca khúc về Hà Tĩnh "với tấm lòng yêu quê hương và xúc động trong buổi lễ dành cho ngành y tế". Người đứng đầu ngành Y tế quê gốc Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, hát chay, không nhạc đệm nhưng giọng hát da diết và truyền cảm khiến tất thảy những người có mặt đều bất ngờ.

"Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh" là ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí sáng tác năm 1974, khi ông 49 tuổi. Ông sinh ra tại Nghệ An. Gia tài âm nhạc của người nhạc sĩ U100 này gồm những ca khúc được đông đảo công chúng mến mộ như: Dư âm, Mẹ yêu con, Dáng đứng Bến Tre, Bài ca năm tấn, Bài ca phụ nữ Việt Nam, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa...

Với người dân xứ Nghệ, đặc biệt là người con Hà Tĩnh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí là người gắn bó qua các ca khúc: Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ... Đây là những bài hát "nằm lòng" của nhiều thế hệ con em Hà Tĩnh.

Năm 2000, ông được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật cho các tác phẩm: Mẹ yêu con, Vượt trùng dương, Bài ca năm tấn, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Dáng đứng Bến Tre. Hiện ông sống ở TP HCM.

Quỳnh An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC