Ngày 18 Tháng 10, 2016 | 06:30 PM

Bộ trưởng Bộ Y tế ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ trong giờ đầu phát động vào trưa nay, số tiền ủng hộ từ các cán bộ, lãnh đạo Bộ Y tế đã lên tới hàng chục triệu đồng.

Ngày 18/10, cơ quan Bộ Y tế bắt đầu tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung, nhằm chia sẻ với những mất mát, khó khăn mà các tỉnh miền Trung đã gánh chịu từ trận lũ lụt lịch sử vừa qua.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Y tế đã tham gia ủng hộ với mức 1 ngày lương trở lên đối với mỗi cán bộ, nhân viên. Chỉ trong giờ đầu phát động, số tiền ủng hộ đã lên tới hàng chục triệu đồng.


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Ảnh: Văn Hải

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Ảnh: Văn Hải

Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu một số đơn vị trực thuộc hỗ trợ Sở Y tế Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa đối phó với bão lũ bằng việc cấp cho mỗi tỉnh 200 phao cứu sinh cá nhân, 125 áo phao và 2 phao bè, 50 cơ số thuốc phòng chống lụt bão, 100.000 viên khử khuẩn CloraminB.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, thiết bị phương tiện phòng chống lụt, bão và phân công các đội y tế cơ động, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương.

Sau mưa lũ, ngành y tế tập trung hướng dẫn người dân chủ động phòng tránh các bệnh truyền nhiễm thường xảy ra như tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nước ăn chân, cảm cúm, dịch tả, lỵ và thương hàn…

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 18/10, trận lũ đã làm 29 người thiệt mạng, 1 người mất tích, 30 người bị thương. Ngoài ra, vẫn còn 1.786 ngôi nhà ở Quảng Bình, Hà Tĩnh bị ngập trên tổng số hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC