Ngày 5 Tháng 8, 2011 | 08:07 AM

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Hướng tới một nền y tế công bằng, hiệu quả

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Hướng tới một nền y tế công bằng, hiệu quả

GiadinhNet - Ngày 3/8, với đa số phiếu tán thành, bà Nguyễn Thị Kim Tiến được Quốc hội phê chuẩn là Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2011-2016.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh ngày 1/8/1959. Quê quán: Hà Tĩnh, là Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa; Thứ trưởng Bộ Y tế; Ủy viên dự  khuyết Trung ương Đảng  khóa X; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI; Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
 
Trả lời Đài Truyền hình Việt Nam bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, thực hiện y tế cho người nghèo là một trong những ưu tiên của Bộ Y tế trong nhiệm kỳ này. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói: " Sẽ tiến tới thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân, trước mắt là đối với những người cận nghèo, hộ nông dân, sinh viên, học sinh. Còn các đối tượng chính sách, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi thì đã được nhà nước mua thẻ bảo hiểm rồi. Cần đầu tư hơn nữa cho hệ thống y tế công và đặc biệt là đầu tư để mua thẻ bảo hiểm cho các đối tượng cận nghèo, hộ nông dân, sinh viên, học sinh. Đấy sẽ là nguồn tài chính vững bền, chắc chắn, đảm bảo thực hiện một nền y tế chăm sóc sức khỏe công bằng, hiệu quả và phát triển".

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC