Ngày 11 Tháng 11, 2014 | 03:41 PM

Bộ trưởng Bộ Y tế khen bác sĩ cứu cháu bé rơi ra khỏi bụng mẹ

Bộ trưởng Bộ Y tế khen bác sĩ cứu cháu bé rơi ra khỏi bụng mẹ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sau hai tuần nguy kịch cháu bé Quốc Huy (cháu bé bị rơi ra khỏi bụng mẹ và mẹ đã tử vong) đã nở nụ cười đầu tiên khi được bác sĩ đến khám. Ngày 11/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư khen Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 – TP.HCM….

Trong bức thư gửi Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến viết: “Tôi được biết đến nay sức khỏe của cháu bé Nguyễn Quốc Huy, nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thương tâm bị văng khỏi bụng mẹ với một chân bị đứt lìa ngày 25 tháng 10 năm 2014 đã ổn định.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sỹ Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 trong suốt 17 ngày qua nỗ lực hết mình, không ngại khó khăn gian khổ, tận tình cứu chữa chăm sóc cho cháu bé. Những nỗ lực và thành tích của các đồng chí thật đáng tự hào và trân trọng, thể hiện đạo đức và tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc tận tâm với nghề, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh.

Tôi mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm đó; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm cá nhân để phục vụ công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được tốt hơn. Xin chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.”

Trước đó, ngày 25/10, anh Nguyễn Văn Nam ở xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn (An Giang) chở vợ Nguyễn Thị Kim Ngọc bằng xe máy đến bệnh viện sinh. Trên đường đi, xe của anh Nam va quẹt với ôtô bồn đi cùng chiều, chị Ngọc bị xe bồn cán tử vong tại chỗ, thai nhi văng ra ngoài, bé sau đó được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu trước khi chuyển về TP HCM.

Tai nạn cũng khiến anh Nam bị thương phải tháo khớp gối chân phải. Bệnh nhân hiện điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy với tình trạng sức khỏe ổn định. Người cha vẫn chưa được nhìn thấy mặt con. Bé Huy là con thứ hai của chị Ngọc và anh Nam, con đầu là bé gái 6 tuổi.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC