Ngày 4 Tháng 2, 2019 | 10:08 PM

Bộ trưởng Bộ Y tế đi thăm bệnh nhân, động viên y bác sĩ đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi

GiadinhNet - 20h đêm 30 Tết Kỷ Hợi 2019, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến chúc Tết, thăm hỏi bệnh nhân, động viên cán bộ, nhân viên y tế tại một số bệnh viện lớn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Tại nhiều bệnh viện, vẫn còn hàng nghìn bệnh nhân vì điều kiện bệnh tật, yêu cầu của phác đồ điều trị phải ở lại dịp Tết Nguyên đán. Cùng đó, đội ngũ nhân viên y tế của các viện này cũng phải hi sinh hạnh phúc riêng tư, gia đình, để trọn vẹn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Để động viên tinh thần các y bác sĩ cùng những bệnh nhân phải ở lại bệnh viện dịp Tết, trước thời khắc giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm, kiểm tra công tác trực Tết và chúc Tết các y bác sĩ trực đêm 30 Tết tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Thanh Nhàn.


Bộ trưởng Bộ Y tế thăm công tác trực Tết, chúc Tết tại Bệnh viện Thanh Nhàn đêm 30 Tết Kỷ Hợi 2019. Ảnh: SKĐS

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm công tác trực Tết, chúc Tết tại Bệnh viện Thanh Nhàn đêm 30 Tết Kỷ Hợi 2019. Ảnh: SKĐS

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, TS. Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện cho biết, công tác trực giao thừa được chuẩn bị từ trước 1 tháng, 1 đêm trực cấp cứu và điều dưỡng, đầy đủ các cột. Bệnh viện cũng có phương án chuẩn bị sẵn sàng vị trí các kíp trực đầy đủ, công tác hậu cần vật tư y tế thuốc men bảo đảm tua trực.

Tại bệnh viện này, hiện tại còn 252 bệnh nhân điều trị, chưa kể sẽ còn các bệnh nhân cấp cứu. Thanh Nhàn là bệnh viện tiếp nhận số đông các bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn xã hội và tai nạn sinh hoạt.

Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cũng cho hay, năm nay đặc biệt hơn là bệnh viện được giao thêm là phục vụ bệnh nhân cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu. Cùng đó, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu bệnh viện này phục vụ cả cho tuyến dưới khu vực Vân Đình, Mỹ Đức, Thanh Trì.

Sau khi nghe báo cáo, bên cạnh việc đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực trong công tác phục vụ người bệnh của ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân viên bệnh viện Thanh Nhàn trong dịp Tết, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đôn đốc, chỉ đạo bệnh viện không để xảy ra tình trạng trong thời điểm Tết mà người bệnh đến khám không có người chăm sóc, thiếu thuốc men…

Các bệnh viện cần trang bị đầy đủ thuốc men, dược phẩm bảo đảm luôn sẵn sàng cấp cứu người bệnh kịp thời. Ngoài ra, do những ngày Tết không có đầy đủ nhân lực như ngày thường, các bệnh viện cần bố trí các ca trực hợp lý để có sự phối hợp tốt nhất.

Đặc biệt, một lần nữa Bộ trưởng nhấn mạnh các bệnh viện trong dịp Tết cần cố gắng tối đa không để người bệnh phàn nàn, tiếp tục chấn chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ, nhằm nâng cao sự hài lòng người bệnh, nhất là trong dịp Tết, khi nhiều người khác được đoàn tụ, sum vầy bên gia đình thì những bệnh nhân tại viện vì hoàn cảnh bệnh tật phải đón giao thừa, đón Tết trong viện.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đã thăm hỏi và tặng quà cho những bệnh nhân ở lại bệnh viện điều trị và những em bé mới sinh ra đời trước thời khắc giao thừa.


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tới chúc Tết tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và thăm các bé sơ sinh

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tới chúc Tết tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và thăm các bé sơ sinh

Tại Bệnh viện Việt Đức, báo cáo với Bộ trưởng, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, năm qua, số lượng bệnh nhân mổ loại 2 loại 3 giảm nhiều nhờ những thành tựu trong công tác chỉ đạo tuyến theo Đề án1816, và Đề án bệnh viện vệ tinh.

Với công tác chuẩn bị cấp cứu bệnh nhân trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, bệnh viện đã chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất trong đó đã tổ chức hiến máu tại bệnh viện và 5 điểm tại Bắc Ninh. Số máu nhận được cơ bản đáp ứng đủ dịp Tết.

Theo GS Trần Bình Giang, số bệnh nhân đến khám và mổ trong mấy ngày Tết vừa qua tăng gấp rưỡi so với ngày thường. Riêng trong ngày 29 Tết hôm qua, Bệnh viện thực hiện mổ 34 ca.

Ngày 30 Tết, tính đến 18h chiều, tổng số bệnh nhân khám cấp cứu là 74 ca, trong đó tai nạn giao thông là 30 trường hợp. Tổng số bệnh nhân phẫu thuật là 18 ca, chủ yếu chấn thương sọ não. Bệnh viện cũng chuẩn bị 600 suất quà trao trước giao thừa cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC