Ngày 4 Tháng 10, 2019 | 02:38 PM

Bị kim chọc vào mông, cô gái trẻ "để yên" suốt 8 tháng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cô gái 23 tuổi đau nhức mông kéo dài. Cơn đau đặc biệt rõ khi chị này chạy bộ.

Bệnh nhân là chị Lý Thị N (23 tuổi, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang). 8 tháng trước, bệnh nhân bị kim chọc vào mông nhưng vì bận nên chị chưa đến viện thăm khám. Gần đây, những cơn đau hành hạ chị nhiều hơn đặc biệt khi chị chạy bộ. Chị vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) khám. 

Kết quả chụp X-quang phát hiện một chiếc kim khâu nằm bên mông trái của bệnh nhân. Chị được phẫu thuật lấy dị vật là chiếc kim loại để may quần áo. Hiện bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

Thủ phạm khiến cô gái trẻ đau nhức vòng 3 dài ngày - Ảnh 1.

"Thủ phạm" khiến chị N đau tức vùng mông dài ngày

Các bác sĩ khuyến cáo, kim khâu là vật nhọn và nhỏ nên có thể nhẹ nhàng xuyên qua da vào cơ. Khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau như cơ, khớp, phổi thậm chí chạy vào tim rất nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn.

Thực tế đã có những ca bệnh bị kim khâu lọt vào cơ thể đầy tình cờ và người bệnh chỉ phát hiện khi chiếc kim di chuyển, gây ra triệu chứng.

Trong các trường hợp nếu bị vật nhọn đâm sâu hay vết đâm lớn, rút ra ngay sẽ khiến máu chảy nhiều hơn, khó cầm máu, có khả năng gây gãy để lại dị vật trong cơ thể thì cần ép chặt vết thương lại để ngăn máu bớt chảy. 

Bệnh nhân cần dùng vải buộc tạm rồi nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất. Hạn chế tối đa việc vận động mạnh, di chuyển nhiều. Sau khi băng bó vài ngày mà huyết tương chảy ra có mùi lạ, vết thương sưng, đỏ, tấy, có mủ; mảnh vỡ, dị vật vẫn còn trong vết thương (sờ thấy gai và đau nhói) thì nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra, tư vấn và điều trị.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC